Thị trường bất động sản đang hạ nhiệt

Cũng như thị trường bất động sản tại phía tây thủ đô  Hà Nội có thời điểm “sốt” bừng bừng, thị trường bất động sản Hải Phòng những tháng đầu năm nay cũng chứng kiến những cơn sốt như vậy, tập trung vào một số khu vực. Tuy vậy, giới chuyên môn nhận định, thời điểm hiện nay bất động sản tại những khu vực “sốt” đã hạ nhiệt rõ.

Cũng như thị trường bất động sản tại phía tây thủ đô  Hà Nội có thời điểm “sốt” bừng bừng, thị trường bất động sản Hải Phòng những tháng đầu năm nay cũng chứng kiến những cơn sốt như vậy, tập trung vào một số khu vực. Tuy vậy, giới chuyên môn nhận định, thời điểm hiện nay bất động sản tại những khu vực “sốt” đã hạ nhiệt rõ.

Cơn sốt tập trung tại một số dự án
Một số chuyên gia bất động sản cho biết, thực tế cơn sốt trên thị trường bất động sản của Hải Phòng những tháng đầu năm nay là nối tiếp cơn sốt diễn ra từ quý 4 năm trước. Theo đó, giá đất “leo thang” không ngừng, số giao dịch cũng tăng “chóng mặt”, mà đỉnh điểm là  thời điểm khởi công xây dựng Cầu Rào 2 vào đầu tháng 3. Theo đó, trong vòng bán kính hơn 1km chung quanh khu vực Cầu Rào 2, giá đất tăng từ 15-20%, tương đương khoảng 1,5-2 triệu đồng/m2 so với thời điểm trước đó. Liên quan đến khu vực này các dự án : Sao Đỏ, Anh Dũng 2, Anh Dũng 3, Vĩnh Niệm 3, Vĩnh Niệm 4, Quán Nam...Cụ thể, tại các khu Sao Đỏ, Anh Dũng 2, Anh Dũng 3 giá đất tăng từ 7-8 triệu đồng/m2 lên 10 triệu đồng/m2 đối với các vị trí đẹp; các vị trí khác cũng khoảng 6-7 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất khu vực chân cầu Rào 2 (đường Phạm Văn Đồng) những tháng đầu năm tăng 15-20% Ảnh: Duy Lê

Giá  nhà đất khu vực chân cầu Rào 2 (đường Phạm Văn Đồng) những tháng đầu năm tăng 15-20%                                                                       Ảnh: Duy Lê

Tương tự như vậy, tại khu 4, khu 5 Vĩnh Niệm, các vị trí sát với trục chính tuyến đường Hồ Sen-Cầu Rào bị ảnh hưởng mạnh nhất, điều đáng nói, khu vực này hầu hết là đất thổ cư hoặc dự án giao đất có bìa đỏ, nên tính thanh khoản cao. Do vậy, các tuyến đường nội bộ (tuyến 2) có giá khoảng 30 triệu đồng/m2; tuyến trong giá 20 triệu đồng/m2, với đất trong các khu dân cư là đất thổ cư (các khu vực ô tô có thể vào được) giá cũng hơn 10 triệu/m2, trong khi trước đó chỉ khoảng 7,5 triệu/m2.

Không chỉ “sốt”chung quanh khu vực Cầu Rào, thị trường bất động sản một số khu vực của huyện Thủy Nguyên cũng không kém phần nóng bỏng. Theo một số nhà môi giới đất của Thủy Nguyên, trong bán kính 1km chung quanh thị trấn Núi Đèo, tuyến mặt đường, giá đất cao ngất ngưởng ở mức 80-100 triệu/m2. Trên trục đường này, từ chân cầu Bính đến sát Núi Đèo có giá 30 triệu đồng/m2 (tính cả đất lưu không), như vậy giá thực sẽ khoảng 50 triệu đồng/m2; các tuyến mặt đường gần khu resort Sông Giá cũng có giá tương đương. Cũng theo các nhà môi giới nhà đất, với việc hình thành khu đô thị công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm, khu resort Sông Giá, khu trung tâm hành chính chính trị mới Bắc Sông Cấm đang từng bước hình thành là những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản ở đây “nóng” như vậy.

Qua rồi cơn sốt

Những tháng đầu năm nay không chỉ chứng kiến cơn sốt trên thị trường bất động sản tại một số khu vực của Hải Phòng mà còn chứng kiến sự bình lặng tại một số khu vực trước đây thường xuyên nóng, tiêu biểu là Dự án Ngã Năm-Sân bay Cát Bi. Ông Nguyễn Quang Văn, Giám đốc Văn phòng Nhà đất Văn Minh cho biết : thực tế tại dự án này, giá cũng lên chừng 10-15% so với trước, nhưng giao dịch hạn chế do tại đây đã hình thành mặt bằng giá ổn định ở mức cao, với 4-4,5 tỷ đồng chỉ được 1 nhà khoảng 60m2, hoặc hơn 2 tỷ đồng cho một lô đất 40-60 m2, nên nhìn chung thị trường khu vực này không còn “sức bật”, không hấp dẫn các nhà đầu tư. Bên cạnh đó còn có tâm lý không bán nhà đất, để nghe ngóng liệu có tăng giá tiếp.

Cùng chung nhận định với ông Văn, nhiều nhà môi giới nhà đất cho rằng sau một thời gian sốt, khoảng 2-3 tuần nay, thị trường bất động sản bước vào thời kỳ hạ nhiệt, ít có giao dịch thành công. Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bất động sản tại Hải Phòng do các nhà đầu tư chi phối là chủ yếu, nhu cầu người dùng không nhiều, trong khi đó, nguồn đầu tư này cơ bản đã lấp đầy...Vì vậy, với người tiêu dùng cần chọn thời điểm thích hợp cho những nhu cầu của mình.g

                                                                                                                                                   Quốc Minh

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.