Thi tốt nghiêp THPT tại Hà Nội - mỗi xe bus một tình nguyện viên

(PLO) -  Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội triển khai mô hình “Mỗi tuyến xe buýt 1 tình nguyện viên” để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình di chuyển bằng xe buýt tới các điểm thi, nhà trọ. Dự kiến sẽ có 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà di chuyển bằng xe buýt.
Ảnh từ internet. Ảnh từ internet.

Từ sáng 29/6, tại các bến xe ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, hàng trăm thí sinh từ các quận, huyện thuộc TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã đổ về Thủ đô để dự kỳ thi THPT quốc gia. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe khách Mỹ Đình cho biết: “Lượng thí sinh năm nay lên Hà Nội ít hơn vài năm trước nên không gây quá nhiều áp lực cho bến xe. Tuy nhiên, dự báo lượng khách qua Bến xe Mỹ Đình trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ tăng 10 - 20%”. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi kéo dài, ngoài sách vở, tài liệu ôn thi, các bậc phụ huynh và thí sinh mang theo rất nhiều tư trang như quần áo, gạo, thức ăn…

Vừa bước xuống bến xe, các sĩ tử và phụ huynh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi. Dù thời tiết oi bức song nhiều bạn sinh viên tình nguyện không quản vất vả, cùng sĩ tử, phụ huynh tay xách, nách mang hành lý tới khu vực tư vấn của các đội sinh viên tiếp sức mùa thi.

Tại đây, các sĩ tử và phụ huynh được các sinh viên tình nguyện phát sữa, bánh mỳ, nước uống... Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tư vấn, giới thiệu nơi trọ cho sĩ tử và phụ huynh để họ có thể tới điểm dự thi nhanh nhất.

Nét mới năm nay trong công tác tiếp sức mùa thi, Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội triển khai mô hình “Mỗi tuyến xe buýt 1 tình nguyện viên” để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình di chuyển bằng xe buýt tới các điểm thi, nhà trọ. Dự kiến sẽ có 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà di chuyển bằng xe buýt.

Cụ thể, tại mỗi tuyến xe buýt, Thành Đoàn Hà Nội bố trí một tình nguyện viên thông thạo các địa điểm dọc tuyến xe buýt đi để có thể nhanh chóng hỗ trợ, cung cấp thông tin lịch trình tuyến xe buýt, hướng dẫn cách thức đi, địa điểm cần đến cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Các tuyến xe buýt được lựa chọn trên cơ sở tuyến xe đó có đi qua hoặc gần các địa điểm thi, cụm thi nhằm đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn, giúp đỡ được nhiều người có nhu cầu được cung cấp thông tin, tham khảo các hành trình đi đến địa điểm thi. Ngoài ra, tại các điểm thi và các điểm trung chuyển xe buýt, Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố còn tổ chức các Đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” với trên 100 tình nguyện viên tham gia chở miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm ở trọ và điểm thi trên địa bàn thành phố. 

Bên cạnh đó, các bàn Tiếp sức mùa thi tại tất cả các điểm thi, tổ chức cung cấp miễn phí nước mát, đồ ăn nhẹ, bản đồ, quạt giấy, các vật dụng thiết yếu khác. Dự kiến sẽ cung cấp miễn phí khoảng 50.000 bản đồ và tài liệu tư vấn, 150.000 chai nước, đồ ăn nhẹ, 10.000 quạt cầm tay và các vật dụng tiện ích khác cho thí sinh cùng người nhà.

Hoa Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.