Từ khóa: #thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội bảo đảm an toàn giao thông mùa thi

Giao thông ùn tắc tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Về tình hình giao thông phục vụ hai kỳ thi lớn nhất năm sắp diễn ra trong tháng 6 là tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hà Nội đã sẵn sàng các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Uống gì để giải nhiệt cuộc sống, ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút?

Trà Xanh Không Độ đang là thức uống must-have của nhiều sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.
(PLVN) -  Trước khi vào lớp học thêm, Quỳnh Chi, học sinh lớp 12 tại Khánh Hòa tranh thủ thư giãn, giải nhiệt với chai Trà Xanh Không Độ. “Áp lực học tập, ôn luyện giữa thời tiết nắng nóng thế này nên em thường xuyên tranh thủ thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi với chai Trà Xanh Không Độ để ôn thi hiệu quả hơn”, Chi nói.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tránh 'thi gì, học nấy'?

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ đổi mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - GS. TS Đỗ Đức Thái, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, những vấn đề về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 (theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018) đã trở nên cấp bách - không chỉ đối với ngành Giáo dục mà còn đối với nhân dân cả nước.

Chọn ngành trước chọn trường

Ảnh minh họa. (Nguồn: NH)
(PLVN) - Trường đại học tốp đầu ở Việt Nam vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng đủ điểm để vào những ngôi trường này. Và nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, quan trọng hơn chọn trường chính là chọn được ngành học phù hợp với mỗi người.

3 người liên quan đến vụ lọt đề thi môn Ngữ văn

Điểm thi trường THPT Cao Bằng, nơi xảy ra vụ việc.
(PLVN) - Cơ quan công an xác định có 3 người liên quan đến vụ lọt đề thi Ngữ văn: V.T.H. mang điện thoại vào phòng chụp ảnh đề thi văn gửi ra ngoài cho H.T.T.T. giải hộ. Sau đó, bạn trai của T. đăng tải lên mạng xã hội.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: “Chiến lược” ôn luyện sát ngày thi

Giữ tinh thần ổn định là điều rất quan trọng với thí sinh. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: PV)
(PLVN) -  Ngày mai - 27/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và chính thức làm 5 bài thi vào 2 ngày 28 - 29/6. Trước ngày thi, nhiều thầy cô lưu ý thí sinh bình tĩnh, có “chiến lược” sắp xếp thời gian để làm bài thi thật tốt.