Thi thợ nghề giỏi ngành xây dựng toàn khu vực phía Bắc

(PLVN) -Sau khoảng 20 năm không được tổ chức, cuối tháng 11/2020, lần đầu tiên một Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 sẽ được tổ chức lại trong phạm vi toàn khu vực phía Bắc. Cuộc thi sẽ thực hiện theo phương thức chỉ thi tay nghề thực tế, không thi lý thuyết.
Các nghề được tổ chức thi như xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước... Các nghề được tổ chức thi như xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước...

Thông tin từ Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã cho phép tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng VACC 2020 - Khu vực phía Bắc vào cuối tháng 11.

“Hội thi nhằm khuyến khích và tạo động lực cho người lao động cũng như các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tiếp nối truyền thống hội thi thợ giỏi của ngành xây dựng trước đây. Đồng thời, tôn vinh và khẳng định giá trị của người thợ xây dựng”, Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho hay.

Theo đó, các nghề được tổ chức thi là những ngành nghề cơ bản nhất hiện nay trong lĩnh vực xây dựng gồm xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước, hàn kỹ thuật cao, hệ thống điện.

Thí sinh sẽ thi tại Dự án NINE TOWER của Chủ đầu tư GP Invest, số 9 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), Dự án HD Mall của Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng, số 8 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) và tại hai trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Cao đẳng xây dựng công trình đô thị, Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội).

Đối tượng tham gia hội thi là các thợ giỏi của 7 nghề trên, có độ tuổi từ 20 đến 60. Phạm vi tham gia là các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, hoạt động trong ngành xây dựng. Dự kiến hội thi được tổ chức từ 25-30/11/2020.

Mỗi môn thi sẽ có các giải thưởng: Bàn tay vàng, Ban tay bạc, Bàn tay đồng (tương ứng với 3 người có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống). Ngoài phần thưởng của Ban tổ chức, thí sinh đạt được cấp Chứng chỉ thợ giỏi và có giá trị xin việc trong các công ty thuộc ngành xây dựng.

Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức hội thi 2 năm/lần. Từ đó kích thích lòng yêu nghề, tạo động lực lao động, cống hiến trong sự nghiệp phát triển đất nước đối với những người thợ và cả doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

28 sân bay được quy hoạch đến năm 2030

28 sân bay được quy hoạch đến năm 2030
(PLVN) - Ngày 21/6, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay cơ quan này đã hoàn thành và trình Chính phủ dự thảo quy hoạch cảng hàng không toàn quốc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự án sắp bàn giao khu vực Hồ Tây hút khách

Dự án sắp bàn giao khu vực Hồ Tây hút khách
(PLVN) -  Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, dự kiến quý IV/2021 những căn hộ đầu tiên thuộc dự án Tây Hồ Riverview sẽ được bàn giao. Hiện, các hạng mục cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện để chào đón những cư dân tương lai.

Nghi án thông đồng dìm giá khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: Bài 1 - Hàng loạt dấu hiệu vi phạm ngay từ khâu chuẩn bị đấu giá

Khu đất 8ha có vị trí đẹp nhất nhì Côn Đảo.
(PLVN) - Chỉ ít ngày sau khi cuộc đấu giá khu đất gần 8ha tại khu An Hội - An Hải (huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra, UBND Bà Rịa - Vũng Tàu đã 3 lần có văn bản chỉ đạo các Sở ngành và Công an tỉnh rà soát kiểm tra nghi vấn thông đồng dìm giá trong cuộc đấu giá này.

Dự án “ma” - cách nhận diện để tránh “tiền mất tật mang”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dự án “ma” là những dự án không có thật, chỉ tồn tại trên giấy, chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào phê duyệt, không được phép thực hiện mua bán nhưng nhiều chủ đầu tư có mục đích trục lợi mà tiến hành giao dịch trái phép. Việc này đã khiến không ít người dân rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang” khi mua nhà đất mà không tìm hiểu kỹ.

Khu nghỉ dưỡng toàn gỗ ở Bali

Khu nghỉ dưỡng toàn gỗ ở Bali
Mang cảm hứng thân thiện với môi trường tuyệt đối, khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Bali sở hữu nội thất ấn tượng làm hoàn toàn bằng gỗ và tre nứa.

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật
(PLVN) - Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.
(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Phát triển đô thị theo hướng xanh, văn minh, có bản sắc

Phát triển đô thị theo hướng xanh, văn minh, có bản sắc
(PLVN) - Ngày 17/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Đô thị hóa, phát triển đô thị và phát triển kinh tế đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đã chủ trì Hội nghị với Thường trực Tổ Biên tập Đề án.