Thi thể phu vàng cuối cùng được đưa ra khỏi hang sâu độc

(PLO) - 17h hôm nay, 9/6, lực lượng cứu hộ đưa thi thể phu vàng cuối cùng bị ngạt khí độc trong hang Nước tại bản Kịt (xã Lũng Cao  - huyện Bá Thước) ra ngoài và bàn giao cho gia đình mai táng. 
Thi thể phu vàng cuối cùng được đưa ra khỏi hang sâu độc

Nạn nhân là ông Phạm Văn Dụng (Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa), được đưa ra khỏi hang.

Trước đó, hai thi thể của ông Bùi Văn Mẫn và Khà Văn Huyền (trú tại  tỉnh Hòa Bình) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Nước.  

Như vậy, sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ 3 phu vàng xấu số ra ngoài và giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.  

Chủ tịch huyện Bá Thước cho biết, lực lượng chức năng phải dùng máy nén khí sục oxi vào trong hầm phục vụ công tác cứu nạn. Hiện toàn bộ lực lượng cứu hộ cùng người dân đang rút về.

"Tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khác, tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa để tránh tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra tại đây. Việc quản lý chặt chẽ tình trạng khai thác vàng trái phép cũng là để tránh những vụ việc thương tâm như thế này", Chủ tịch huyện Bá Thước nói.

Trước đó, như Báo PLVN đưa tin, ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người kể trên bị ngạt khí. Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền.

Anh Phạm Văn Dụng xuống hang để cứu, nhưng do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang. Đến ngày 6/6, anh Bùi Văn Mẫn thường trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 người kể trên. Tuy nhiên, anh Mẫn cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang. Đến 2h ngày 8/6, các lực lượng chức năng, người dân và gia đình đã đưa được thi thể anh Bùi Văn Mẫn ra ngoài.

Phạm Thọ
Cùng chuyên mục
Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...