Thi thể nhà báo bị sát hại đã bị phân hủy thành chất lỏng?

(PLO) - Một cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố thông tin gây sốc, theo đó cho rằng “thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã bị phân hủy thành chất lỏng” sau khi ông này bị sát hại ở tòa lãnh sự Ả rập Xê-út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Những hình ảnh camera ghi lại được trong vụ việc. Những hình ảnh camera ghi lại được trong vụ việc.

Theo tờ The Guardian, thông tin trên được ông Yasin Aktay – một cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan – tiết lộ với một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, trả lời phỏng vấn tờ Hurriyet, ông Aktay cho rằng thi thể nhà báo đã bị xử lý nhằm phi tang dấu vết, nhằm “làm cho ông Khashoggi hoàn toàn biến mất và không để lại dấu vết gì”.

Ông Aktay là thành viên của đảng cầm quyền hiện nay ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông này cũng là một người bạn của nhà báo Khashoggi.

Nhà báo Khashoggi đã biến mất sau khi vào tòa lãnh sự Ả rập Xê-út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10.

Chính phủ Ả rập Xê-út ban đầu khăng khăng rằng nhà báo đã rời tòa lãnh sự nhưng sau đó tuyên bố ông Khashoggi đã thiệt mạng trong một vụ ẩu đả không hề có kế hoạch. 

Tuần trước, công tố viên Ả rập Xê-út Saud Al Mojeb lên tiếng thừa nhận vụ giết nhà báo đã được lên kế hoạch từ trước.

Cho đến nay, sau hơn 1 tháng 1 ngày bị sát hại, thi thể ông Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.