Thi thể nhà báo bị sát hại đã bị phân hủy thành chất lỏng?

(PLO) - Một cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố thông tin gây sốc, theo đó cho rằng “thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã bị phân hủy thành chất lỏng” sau khi ông này bị sát hại ở tòa lãnh sự Ả rập Xê-út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Những hình ảnh camera ghi lại được trong vụ việc. Những hình ảnh camera ghi lại được trong vụ việc.

Theo tờ The Guardian, thông tin trên được ông Yasin Aktay – một cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan – tiết lộ với một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, trả lời phỏng vấn tờ Hurriyet, ông Aktay cho rằng thi thể nhà báo đã bị xử lý nhằm phi tang dấu vết, nhằm “làm cho ông Khashoggi hoàn toàn biến mất và không để lại dấu vết gì”.

Ông Aktay là thành viên của đảng cầm quyền hiện nay ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông này cũng là một người bạn của nhà báo Khashoggi.

Nhà báo Khashoggi đã biến mất sau khi vào tòa lãnh sự Ả rập Xê-út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10.

Chính phủ Ả rập Xê-út ban đầu khăng khăng rằng nhà báo đã rời tòa lãnh sự nhưng sau đó tuyên bố ông Khashoggi đã thiệt mạng trong một vụ ẩu đả không hề có kế hoạch. 

Tuần trước, công tố viên Ả rập Xê-út Saud Al Mojeb lên tiếng thừa nhận vụ giết nhà báo đã được lên kế hoạch từ trước.

Cho đến nay, sau hơn 1 tháng 1 ngày bị sát hại, thi thể ông Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.