Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM được đổi địa điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không thể về dự thi đợt 1 do dịch COVID-19, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM, có thể chuyển đến dự thi ở hội đồng nơi thí sinh đang ở.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Thành phố đã có thông báo cho học sinh đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Theo đó, những thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TP HCM nhưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể về dự thi đợt 1, nếu có nguyện vọng có thể chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi thí sinh ở hiện tại.

Phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD&ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh; Ngày tháng năm sinh; Dân tộc; Nơi sinh; Số CCCD/CMND, Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM; Số báo danh; Điểm thi; Số điện thoại liên lạc; Email; Nơi đang ở hiện nay; Hội đồng thi Thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT dự kiến xin thi.

Sau đó, phụ huynh thí sinh gửi file.pdf hoặc hình ảnh của đơn trên (đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi) qua email phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Thời gian thực hiện là trước 14h ngày 5/7.

Sau khi nhận đơn, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận. Sau đó, Sở sẽ thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11h ngày 6/7, để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP HCM.

N.Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0

Trường Trường THPT Hùng Thắng
(PLVN) - Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1: Điểm chuẩn các trường đại học có tăng?

Hình minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 được công bố chậm nhất vào 0h ngày 26/7. Trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn vào các trường top đầu hoặc ngành “đắt hàng” được dự đoán tăng từ 0,5 - 3,5 điểm so với năm ngoái.