Thí sinh ở Sơn La đội mưa đi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 6/7, thí sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La phải đội mưa đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, nhìn chung các em đều có tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi...
Nhiều thí sinh và phụ huynh ở Sơn La đội mưa tới điểm thi THPT. Nhiều thí sinh và phụ huynh ở Sơn La đội mưa tới điểm thi THPT.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nay tỉnh có tổng số 11.428 và 33 điểm thi. Tại các điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ngay tại cổng trường. Các thí sinh trước khi bước vào phòng làm thủ tục dự thi đều được tiến hành đo thân nhiệt.

Thí sinh ở Sơn La đội mưa đi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Cán bộ phổ biến quy chế thi cho các thí sinh.

Do hôm nay trời mưa, nên 1 số thí sinh đến làm thủ tục dự thi bị ướt quần áo, một số em khác được các bậc phụ huynh đón đưa đến làm thủ tục dự thi. Đa số các em đều đeo khẩu trang và chấp hành đúng theo sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường tại các điểm thi.

Các thí sinh mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan đến làm thủ tục và có tâm lý thoải mái, không bị áp lực… Trong thời gian chờ các thí sinh làm thủ tục, các bậc phụ huynh đứng chờ ở ngoài cổng trường đều đeo khẩu trang và chấp hành đúng luật an toàn giao thông đường bộ. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày diễn ra thi cử đều được Ban Chỉ đạo thi các cấp chuẩn bị chu đáo, an toàn và đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh được giáo viên hướng dẫn và dặn dò những vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi, đặc biệt là nghiêm cấm những thiết bị có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thí sinh ở Sơn La đội mưa đi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Các thí sinh làm thủ tục dự thi.

Khi làm thủ tục, các thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Năm nay, do kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên Ban Chỉ đạo thi các cấp cũng yêu cầu thí sinh và cán bộ làm thi khi đến làm thủ tục dự thi cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước cổng trường hoặc khu vực sân trường thi...

Hoa Quỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.