Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 được phẫu thuật thẩm mỹ?

(PLO) - Sáng nay 9/3, đại diện đơn vị tổ chức Á hậu quý bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng giám đốc Công ty Nam Hương đã có văn bản chính thức với truyền thông về quy định phẫu thuật thẩm mỹ với thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016.
 Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 được phẫu thuật thẩm mỹ?

Tại cuộc họp báo chính thức công bố cuộc thi Hoa Hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 ngày hôm qua 8/3 tại Vĩnh Thịnh Resort (Vĩnh Phúc), đại diện ban tổ chức cho biết các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng được tham gia. Đây là sự khác biệt lớn của của thi này so với các cuộc thi sắc đẹp khác tổ chức tại Việt Nam. Với tiêu chí “khá thoáng” này, nhiều thí sinh sẽ có cơ hội tham gia hơn. 

Theo thông tin từ ban tổ chức do có các thí sinh nước ngoài nên đã cân nhắc việc xin phép cho các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể đăng ký tham gia. 

 Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 được phẫu thuật thẩm mỹ? ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức trả lời những câu hỏi liên quan tới cuộc thi tại buổi họp báo hôm qua 8/3

Song Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch (quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu) đã nêu rõ điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp là phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

“Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và phải tuân thủ quy định của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch. Do vậy, ban tổ chức đi đến thống nhất: Thí sinh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 sẽ không được qua phẫu thuật thẩm mỹ” – Á hậu quý bà Thu Hương nêu quan điểm chính thức.  

 Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 được phẫu thuật thẩm mỹ? ảnh 2
Á hậu quý bà Thu Hương cùng đại diện Tập đoàn FLC và các hoa hậu, á hậu tham gia họp báo.

Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 là cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn cầu, được tổ chức bởi Tập đoàn FLC, và do Công ty Cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương thực hiện. Thể lệ tham dự cuộc thi rất mở với các thi sinh toàn thế giới. 

Chỉ cần thí sinh có bố hoặc mẹ gốc Việt, không cần quốc tịch Việt Nam có thể đăng ký tham gia. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng lên tới 500 triệu đồng. 

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 10/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Phương Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.