Thí sinh đang làm bài bị ngất xỉu, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/7, khi đang làm bài thi môn Ngữ Văn, một thí sinh ở TP HCM ngất xỉu, test nhanh thì dương tính với SARS-CoV-2.
Thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn gặp vấn đề sức khỏe trong buổi thi môn Ngữ văn. Thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn gặp vấn đề sức khỏe trong buổi thi môn Ngữ văn.

Tin từ Trung tâm Báo chí TP HCM cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tại một số điểm thi trên địa bàn TP đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7/7 có vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng ngày 7/7.

Hiện tại, Sở GD&ĐT TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là khuyến cáo 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Sáng 7/7, TP HCM có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 trong tổng số 17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến tối 6/7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP HCM có 1.703 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.