Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nộp đơn trước 15h ngày 20/7

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/7, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Đối tượng dự thi là những thí sinh đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chưa dự thi hoặc không để hoàn thành thi đợt 1 (vì lý do khác nhau); thí sinh gian lận trong Kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thông báo tới các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có nguyện vọng dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký dự thi.

Thí sinh có nguyện vọng thi đợt 2 nộp đơn đăng ký tại nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Những thí sinh đăng ký dự thi theo nội dung tại công văn số 2520/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT về việc thống kê số lượng thí sinh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 dự thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không phải đăng ký lại.

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nộp đơn trước 15h ngày 20/7 ảnh 1

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn thí sinh nộp đơn đề nghị thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo mẫu trên.

Thí sinh đăng ký thi đợt 2 trước 15h ngày 20/7. Quá thời gian trên, thí sinh không nộp đơn đăng ký dự thi đợt 2 đồng nghĩa thí sinh không có nhu cầu dự thi đợt 2.

Thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7- 8/7 có gần 981.800 thí sinh dự thi. Hiện, còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, TP chưa thể thi do ảnh hưởng của COVID-19. Các em này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong vùng phong tỏa khi kỳ thi đợt 1 diễn ra.

Trường hợp thí sinh đã hoàn tất một số môn thi; sau đó điểm thi phải dừng do dịch bệnh phức tạp thì thí sinh sẽ được bảo lưu kết quả các môn đã thi và trong đợt 2, thí sinh sẽ chỉ thi các môn chưa thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

(PLVN) - Liên quan đến vụ thu tiền xã hội hoá không đúng quy định của Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau mới triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.

Đọc thêm

Phát động Cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”

Phát động Cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”
(PLVN) -Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Sức hút của trường tư thục, quốc tế

 Ảnh minh họa. (Nguồn Internet )
(PLVN) - Mong muốn các con được học trong môi trường giáo dục hiện đại và phù hợp nhu cầu, nhiều phụ huynh không ngại ngần chi hàng trăm triệu cho con theo học ở các ngôi trường ngoài công lập.

Hà Nội tạm dừng yêu cầu phải xác nhận cư trú để chuyển cấp học

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Trước tình trạng nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi xin giấy xác nhận thông tin cư trú để chuẩn bị cho con chuyển cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi Trường phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã điều chỉnh kịp thời, phù hợp với thực tế.

3 học sinh Vĩnh Phúc lọt vào vòng thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế

Thống kê số lượng giải Học sinh giỏi Quốc gia năm 2023 của tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc đứng trong top 5 về số lượng giải Nhất, đứng thứ 2 so với các tỉnh, thành trên cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 – 2023. Trong đó, có 3 học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục được triệu tập tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic.