Thí sinh chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ khám phá miền di sản 5 tỉnh của Việt Nam

Thí sinh tham dự cuộc thi sẽ đi qua các miền di sản tại 5 địa phương, trong đó có Phú Thọ
Thí sinh tham dự cuộc thi sẽ đi qua các miền di sản tại 5 địa phương, trong đó có Phú Thọ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) sẽ diễn ra tại Việt Nam, từ ngày 14/11 - 5/12/2022, với sự tham gia của hơn 60 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ đi qua các miền di sản tại 5 địa phương, trong đó có Phú Thọ.

Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cho biết cuộc thi năm nay là một hành trình khám phá các di sản, bắt đầu từ Hà Nội tới Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Thí sinh sẽ được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, làng nghề cũng như lễ hội truyền thống, di sản văn hoá của Việt Nam.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ có hành trình khám phá Phú Thọ từ ngày 20 - 22/11. Đoàn sẽ tham quan Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; tham gia Chương trình Nghệ thuật Đón cả Thế giới về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam ngày 20/11; Tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh giầy vào ngày 22/11.

Ban tổ chức sẽ thực hiện những đoạn video clip để tổng kết lại những trải nghiệm, nêu bật những điểm thú vị của các điểm đến, bằng tiếng Anh, hoặc tiếng mẹ đẻ. Sau đó, thí sinh sẽ chia sẻ lên các mạng xã hội, ban giám khảo chấm điểm, chọn ra thí sinh xuất sắc nhất vào top 20 chung cuộc.

Thông qua các công cụ quảng bá đa phương tiện, Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là cơ hội giới thiệu rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam, góp phần thu hút du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam là điểm khám phá mới.

Đọc thêm

TIN BUỒN!

TIN BUỒN!
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Phải mua 150 nghìn đồng 1 gói chè để được vào chụp ảnh vườn hoa

Phải mua 150 nghìn đồng 1 gói chè để được vào chụp ảnh vườn hoa
(PLVN) - Để được vào điểm tham quan, chụp ảnh hoa Anh đào ở khu đồi chè Ô Long, phường Ô Quy Hồ, thị xã Sa Pa, khách du lịch phải mua 1 gói chè trị giá 150 nghìn và được được đội bảo vệ của phường yêu cầu để xe vào nơi quy định của phường, sau đó thu 50.000 đồng/ô tô và 10.000 đồng/xe máy.

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Các tỉnh báo cáo tiền lương và thưởng Tết trước 25/12

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh phải báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động trước ngày 25/12.