Thí sinh bị cận phải cam kết chữa khỏi nếu trúng tuyển vào trường CAND

Thí sinh bị cận phải cam kết chữa khỏi nếu trúng tuyển vào trường CAND
(PLVN) - Theo thông báo của Bộ Công an, sẽ có một số điều chỉnh trong các tiêu chuẩn xét tuyển về sức khỏe, học lực,… đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND.

Về tiêu chuẩn sức khỏe, thực hiện theo Công văn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Về tiêu chuẩn học lực, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.

Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Về phương thức tuyển sinh, các trường CAND sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển).

Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia, điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

Đọc thêm

Hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện sắp xếp bộ máy theo Nghị định 178

Bộ Tài chính hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện sắp xếp bộ máy theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP. (Ảnh: H.T)
(PLVN) - Bộ Tài chính mới ban hành Thông tư 07/2025/TT-BTC hướng dẫn việc xác định nguồn kinh phí và việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

longform 7 bước trong quy trình soạn thảo trong Dự Thảo Luật Ban Hành VBQPPL (sửa đổi)

 7 bước trong quy trình soạn thảo trong Dự Thảo Luật Ban Hành VBQPPL (sửa đổi)
(PLVN) -  Dự thảo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) sửa đổi đề xuất áp dụng quy trình 7 bước nhằm hiện đại hóa và tăng cường hiệu quả xây dựng các văn bản pháp lý. Quy trình được xây dựng dựa trên nguyên tắc “chính sách đã được thông qua” và sự tham gia của các bên liên quan từ khâu soạn thảo đến công bố.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được đi lễ hội trong giờ hành chính

Ảnh minh họa: Người dân đi lễ Chùa Trấn Quốc dịp đầu năm mới.
(PLVN) - Nhằm tăng cường quản lý về công tác tôn giáo và lễ hội Xuân 2025, Bộ Nội vụ đã có công văn số 342/BNV-TGCP ngày 15/1/2025 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác QLNN về tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025. Trong đó, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc; tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính…

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2025

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2025
Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại thực vật; vi phạm hành chính trong kinh doanh bảo hiểm bị phạt tới 200 triệu đồng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2025.