Thi hành án dân sự TP. Cẩm Phả phải thực hiện mục tiêu kép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ban chỉ đạo THADS TP. Cẩm Phả vừa tổ chức họp sơ kết tình hình THADS và hoạt động của Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2021.
Thi hành án dân sự TP. Cẩm Phả phải thực hiện mục tiêu kép

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo THADS TP. Cẩm Phả chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của đồng chí Phạm Tuấn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục THADS TP.Cẩm Phả, Phó trưởng Ban chỉ đạo: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Quảng Ninh, Cục THADS tỉnh tỉnh Quảng Ninh, thường trực Thành ủy Cẩm Phả, thường trực HĐND – UBND TP. Cẩm Phả, cùng với sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan ban ngành Thành phố, công tác THADS 06 tháng đầu năm 2021 đã đạt được kết quả khả quan. Cụ thể, trong số có điều kiện đã thi hành xong 794 việc, tương ứng 43.357.148.000 đồng, đạt tỷ lệ 73,38% về việc và 38,53% về tiền.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các thành viên Ban chỉ đạo, đồng chí Đinh Ngọc Chiến yêu cầu Chi cục cần tiếp tục tăng cường rà soát phân loại án có điều kiện để thi hành dứt điểm; thực hiện mục tiêu kép vừa giải quyết việc thi hành án vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Với tư cách là thường trực Ban chỉ đạo, đề nghị Chi cục chủ động tham mưu UBND thành phố có các văn bản chỉ đạo UBND các phường xã phối hợp xác minh, giải quyết việc thi hành án, tuyên truyền vận động đương sự bằng nhiều hình thức. Đồng thời tham mưu UBND thành phố kiện toàn Ban chỉ đạo THADS…

B.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.