Thi hành án dân sự Lai Châu vượt chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 27/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.

Hội nghị với sự tham dự của ông Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, ông Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Trần Công Hướng - Cục trưởng Cục THADS Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh cùng lãnh đạo và toàn thể công chức Chi cục THADS tỉnh Lai Châu.

Thi hành án dân sự Lai Châu vượt chỉ tiêu ảnh 1

Cảnh quan hội nghị.

Báo cáo công tác năm 2021 của Cục THADS tỉnh Lai Châu cho thấy, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực THADS, theo dõi thi hành án hành chính (THAHC), kế hoạch công tác năm 2021 của Tổng cục THADS, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Đồng thời, triển khai toàn diện, sâu sát, kịp thời các mặt công tác, áp dụng đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS, THAHC trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2021, số việc và tiền thụ lý mới đều tăng so với năm 2020, nhưng THADS tỉnh Lai Châu đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thi hành xong đạt tỉ lệ 95,6% về việc, 74,9% về tiền (vượt 12,1% về việc, 32,8% về tiền so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2021).

Thi hành án dân sự Lai Châu vượt chỉ tiêu ảnh 2

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu Trần Công Hướng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu Trần Công Hướng khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2021 là sự nỗ lực của công chức, người lao động trong các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu, sự phối hợp của các sở, ban, ngành của tỉnh, các cấp chính quyền địa phương, sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo THADS các cấp.

Bên cạnh việc tổng kết hoạt động năm 2021, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Lai Châu đã triển khai và đặt quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2022. Trong đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC được giao, xây dựng các cơ quan THADS trên địa bàn trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ công chức THADS. Đồng thời đảm bảo phương tiện, trang thiết bị cho các cơ quan THADS, nhất là trụ sở và kho vật chứng...

Thi hành án dân sự Lai Châu vượt chỉ tiêu ảnh 3

Các cá nhân, tập thể ngành THADS tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng.

Dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cơ quan THADS tỉnh Lai Châu đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, Ban Chỉ đạo THADS các huyện, thành phố cần tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo và lãnh đạo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các cá nhân, tập thể ngành THADS tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Giấy khen của Tổng cục THADS,…

Tống Bao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư pháp Đà Nẵng: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021

Đ/c Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố (đứng) chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Hội đồng.
(PLVN) - Năm 2021 được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Thành ủy, UBND thành phố, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng đã cố gắng, nỗ lực khắc phục những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực công tác.

Hình thành các tổ chức hành nghề công chứng quy mô, uy tín

Hình thành các tổ chức hành nghề công chứng quy mô, uy tín
(PLVN) - Sáng 14/1, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết thi hành Luật Công chứng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 64 điểm cầu. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Cục trưởng Cục Bổ trợ pháp lý Lê Xuân Hồng chủ trì.

Tạo yên tâm cho Lãnh đạo Bộ phụ trách về mọi mặt

Tạo yên tâm cho Lãnh đạo Bộ phụ trách về mọi mặt
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo yên tâm cho Lãnh đạo Bộ phụ trách về mọi mặt từ công tác chuyên môn đến kỷ cương, kỷ luật công tác, sự đoàn kết trong nội bộ.

Tăng cường các sáng kiến xây dựng pháp luật

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh mong muốn Vụ Pháp luật hình sự - hành chính tăng cường các sáng kiến pháp luật như nghiên cứu đề nghị xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấp, tiếp tục chủ động đề xuất xây dựng Luật Ban hành quyết định hành chính...

Bộ trưởng Lê Thành Long: "Ngành Tư pháp đã tham gia trực diện, hiệu quả vào vận hành nền kinh tế - xã hội của đất nước"

Bộ trưởng Lê Thành Long: "Ngành Tư pháp đã tham gia trực diện, hiệu quả vào vận hành nền kinh tế - xã hội của đất nước"
(PLVN) - Hôm nay (13/1), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng lãnh đạo nhiều đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và các Sở, ngành của tỉnh Bắc Giang cùng tham dự Hội nghị.

Khối thi đua nội chính Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đoàn viên khó khăn

Khối thi đua nội chính Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đoàn viên khó khăn
(PLVN) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai, bị bỏ lại phía sau, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, ngày 12/01/2022, được sự thống nhất của các thành viên trong Khối thi đua Nội chính tỉnh, Đơn vị Trưởng khối – Cục THADS Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng Nai triển khai công tác Tư pháp năm 2022

Bà Võ Thị Xuân Đào Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Nai trao bằng khen cho các cá nhân
(PLVN) - Sáng ngày 12/1, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình – Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật vùng biên giới, hải đảo

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật vùng biên giới, hải đảo
(PLVN) -5 năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã được triển khai toàn diện, có trọng tâm, tập trung vào địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, gắn với công tác vận động quần chúng nhân dân khu vực biên giới chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.