Thi hành án dân sự Hải Dương chung tay giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) -Cục THADS Hải Dương vừa phối hợp với Cục THADS tỉnh Yên Bái tổ chức trao quà nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng sự kêu gọi Cục THADS tỉnh Yên Bái về việc chung tay giúp đỡ tạo điều kiện thoát nghèo cho một số hộ gia đình tại thôn 1, thôn 2 xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái (đây là địa bàn được Tỉnh ủy Yên Bái giao cho Cục THADS tỉnh Yên Bái phụ trách, giúp đỡ), Cục THADS tỉnh Hải Dương đã vận động tất cả công chức, người lao động của Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS huyện, thành phố tham gia đóng góp ủng hộ. Ngoài ra, còn một số tập thể, cá nhân công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Giàng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Nam Định và một số cá nhân khác tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cũng đã gửi tiền qua Cục THADS tỉnh Hải Dương để ủng hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được là 29.680.000 đồng tiền mặt và 05 thùng quần áo.

Thi hành án dân sự Hải Dương chung tay giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương và Cục THADS tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Chiều ngày 11/10/2019, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh và đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh đã đến Cục THADS tỉnh Yên Bái. Tại đây, Đoàn đã trao cho Cục THADS tỉnh Yên Bái số tiền 20.000.000 đồng để góp phần thực hiện chương trình xóa nhà dột nát cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, thôn 2 xã Động Quan, huyện Lục Yên. 

Sáng ngày 12/10/2019, Đoàn đã trực tiếp đến UBND xã Động Quan để trao 05 thùng quần áo để nhờ UBND xã gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó Đoàn đã đến Trường THCS Động Quan để trao học bổng cho 20 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý thức vươn lên trong học tập, mỗi phần quà là 10 quyển vở và 300.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, Đoàn cũng tặng cho toàn thể các cháu trong trường một số bánh, kẹo để các cháu liên hoan.

Thi hành án dân sự Hải Dương chung tay giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
 Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương và Cục THADS tỉnh Yên Bái trao quà cho gia đình anh Bàn Văn Tẩng và chị Triệu Thị Diên

Sau đó, Đoàn đã đến thăm gia đình anh Bàn Văn Tẩng và chị Triệu Thị Diên, tại thôn 2 xã Động Quan. Gia đình anh chị có 03 cháu nhỏ, trong đó có 01 cháu mới phải phẫu thuật cột sống, cần rất nhiều tiền để điều trị bệnh và hồi phục sức khỏe, trong khi gia đình lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn. Đoàn đã tặng gia đình một phần quà và 2.000.000 đồng tiền mặt để chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình anh chị và các cháu.

Chuyến đi thiện nguyện tại tỉnh Yên Bái đã thành công tốt đẹp, những phần quà mặc dù giá trị vật chất không nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng của toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương và những tập thể, cá nhân khác có lòng hảo tâm dành tặng cho đồng bào miền núi có hoàn cảnh khó khăn. 

Việc ủng hộ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống của công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương, mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, công chức, người lao động của các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đóng góp xây dựng mới 01 ngôi nhà Đại đoàn kết (trị giá 70 triệu đồng) cho 01 hộ gia đình tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện; tham gia xây dựng 02 công trình nước sạch tại xã Quyết Thắng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, tháng 4/2019, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức quyên góp được 20.100.000 đồng tiền mặt và quần áo, lương thực, thực phẩm, sách vở ... ủng hộ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La ... Và hiện nay, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh vẫn tiếp tục đồng hành giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”. 

Trần Thị Hải Yến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.

Bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại nhanh chóng, hiệu quả

Ông Huỳnh Văn Nén trong ngày được minh oan
(PLVN) - Một trong những điểm nổi bật của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 là quy định cho phép tạm ứng kinh phí bồi thường đối với một số trường hợp. Việc này giúp nhanh chóng xoa dịu tổn thương tinh thần cho người bị thiệt hại và phần nào giúp họ khắc phục khó khăn trước mắt trong cuộc sống.