Thi đua để làm tốt nhiệm vụ chính trị

(PLO) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại Hội nghị phát động phong trào và ký giao ước thi đua năm 2017 Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra sáng qua (3/3) tại Thái Nguyên.
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan tư pháp, thi hành án dân sự (THADS) đối với sự phát triển chung của toàn tỉnh và tin tưởng rằng hội nghị sẽ là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hữu ích, khuyến khích phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành.

Lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao, kịp thời hỗ trợ để các cơ quan tư pháp và THADS hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời ngày càng có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trình bày dự thảo kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2017, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên Vũ Duy Hiển nêu rõ, các phong trào thi đua phải được phát động và triển khai thực hiện sôi nổi, sâu rộng, đảm bảo liên tục, có hiệu quả, thiết thực.

Phong trào thi đua thường xuyên “Toàn ngành Tư pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2017” phải được triển khai gắn kết với các phong trào thi đua “Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020, “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2020 và các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề do Bộ và từng đơn vị phát động. 

Việc thực hiện các phong trào thi đua nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay, gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực công tác để kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng, đồng thời đưa các phong trào thi đua thực sự trở thành đòn bẩy tích cực, mạnh mẽ đến chất lượng công tác chuyên môn.

Phong trào thi đua phải là động lực cho công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp trong toàn Khu vực thi đua nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, trau dồi về trình độ chuyên môn, gương mẫu về kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Cùng với đó, mỗi cá nhân, tập thể cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và trước nhân dân, đoàn kết và hợp tác để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. 

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong Khu vực trong năm qua, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác thi đua, khen thưởng để kịp đánh giá thấu đáo, đề ra các biện pháp kịp thời khắc phục. 

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2017, Thứ trưởng nhấn mạnh công tác thi đua, các phong trào thi đua cần tiếp tục bám sát và gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị, có các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để thực sự tạo động lực mạnh mẽ, sức mạnh tổng hợp của từng cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mỗi đơn vị cần kịp thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc trên từng lĩnh vực công tác để tạo sức lan tỏa, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn ngành. Cùng với đó, phải không ngừng nâng cao chất lượng, đảm bảo tính dân chủ, công khai trong quá trình bình xét; khen thưởng công bằng, khách quan, chính xác; gắn kết thi đua với khen thưởng để thi đua thực sự là động lực to lớn hoàn thành tốt các công việc.

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị cần tiếp tục đổi mới nghiên cứu công tác thi đua, khen thưởng trong tất cả các khâu; quan tâm kiện toàn đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tiếp tục rà soát để đơn giản hóa các thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đưa công tác này ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả và thực chất.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.