Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với F0 tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Y tế đồng ý để TP HCM thí điểm giảm thời gian cách ly tập trung xuống 7 ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả âm tính vào ngày thứ 7.


Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), Bộ Y tế hôm nay, 14/11, có văn bản về việc thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung theo đề nghị của Sở Y tế TP HCM.

Theo đó, Bộ Y tế đồng ý để Sở Y tế TP HCM căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với F0 không triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả âm tính vào ngày thứ 7.

Khi người bệnh hết thời gian cách ly tập trung, cần được theo sõi sức khỏe tại nhà theo Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 do Bộ Y tế ban hành ngày 6/10/2021.

"Việc rút ngắn này là phù hợp với tình hình dịch bệnh, độ bao phủ vaccine tại Thành phố cũng như giảm quá tải cho các khu cách ly tập trung", HCDC cho biết.

Cũng theo HCDC, F0 không triệu chứng sau 7 ngày có kết quả âm tính sẽ về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe và cần thông báo cho Y tế địa phương biết để phối hợp giám sát. F0 cần ở tại nhà và tự theo dõi hoặc cách ly y tế tại nhà trong vòng 7 ngày tiếp theo, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe thì cần báo cho y tế địa phương để thăm khám và xử trí kịp thời. Bệnh nhân cần tuân thủ thông điệp 5K, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong thời gian theo dõi tại nhà, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ.

HCDC đồng thời đăng tải hình họa về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 của Bộ Y tế:

Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với F0 tại TP HCM ảnh 1

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.