Thêm vụ bổ nhiệm cán bộ bất thường ở ngành y Thái Nguyên

(PLO) - Mặc dù Ủy ban Kiểm tra cũng như thuộc cấp cáo buộc nhiều “tội” nhưng việc bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lương vẫn được “xuôi chèo”…

Phản ánh đến Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Huy Khiết - cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương cho biết, đến năm 2013 thì ông Nguyễn Công Trực - Giám đốc Trung tâm hết một nhiệm kỳ 5 năm. Nửa cuối năm 2013, Sở Y tế Thái Nguyên đã nhiều lần lấy ý kiến từ cơ sở, cấp ủy về việc xem xét tái bổ nhiệm cho ông Trực làm Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Lương. 

Tại các cuộc lấy phiếu, tiếp xúc với lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên, các cán bộ, đảng viên tại Trung tâm này bày tỏ bức xúc, phản đối việc tái bổ nhiệm ông Trực làm Giám đốc Trung tâm vì cho rằng ông này không đủ năng lực và uy tín trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Trong khi đó, theo Kết luận số 23 ngày 09/08/2013 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lương thì ông Trực đã dính hàng loạt “tỳ vết” như:  “Chưa phát huy tinh thần trách nhiệm trong tổ chức điều hành, chưa nghiêm túc thực hiện quy tắc tập trung dân chủ, tự ý quyết đáp một số vấn đề trái với ý kiến thống nhất, quyết định của tập thể, chi ủy điều động, luân chuyển cán bộ thiếu hợp lý”. 

Kết luận này cũng nói ông Trực chưa chỉ đạo đơn vị thực hiện được việc công khai quyết toán kinh phí theo quy định,  công tác chỉ đạo, điều hành chưa khoa học, làm giảm uy tín, vai trò của cá nhân; gây sự bức xúc cho cơ sở.

Sau đó, phía Trung tâm Y tế Phú Lương là Phó Giám đốc La Quý Xuyên cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế Thái Nguyên đề nghị với Sở này không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Trung tâm Y tế đối với ông Trực vì các lý do ông này chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, không đủ năng lực và uy tín trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Tuy nhiên, sau khi văn bản được gửi đi, ngày 01/10/2013 ông Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế bất ngờ ký Quyết định số 1975 điều bác sỹ Xuyên về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên - một động thái được cho là “cắt đuôi” người "cản mũi".

Điều đặc biệt, trong Văn bản số 101 về việc bổ sung đề nghị làm quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm Y tế  ngày 30/9/2013 gửi Sở Y tế Thái Nguyên do ông Trực ký, chính ông Trực cũng thừa nhận “tỷ lệ biểu quyết của Ban Chi ủy đề nghị không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc với ông Nguyễn Công Trực là 2/3 đảng viên”.

Trong văn bản  này,  ông Trực  cũng thừa nhận chính mình  “chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, có những khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo như Kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra, năng lực uy tín lãnh đạo chưa cao…”.

Mặc dù bị phản đối và ông Trực cũng thừa nhận sự yếu kém của mình, tuy nhiên Sở Y tế Thái Nguyên và những đơn vị liên quan vẫn “bỏ qua”, trình lãnh đạo UBND tỉnh ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Trực tiếp tục làm Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Lương.

Như Trang
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Lâm Đồng: Bị can “ngậm quả đắng”?

Bị cáo Nai Thương trong phiên tòa sơ thẩm bị hoãn ngày 12/8/2015.
(PLO) - Việc Tou Prong Nai Thương (40 tuổi, trú tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) bị khởi tố, bắt giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên tới trên 17,2 tỷ đồng làm rúng động cộng đồng Churu tại địa phương. Liệu Nai Thương có bị “ngậm quả đắng” trong vụ án này?

Nghệ An: Thầy - trò “đánh vật ” với đường sá

Thanh niên, đàn ông cũng bị ngã trên đường trơn trượt.
(PLO) - Những hình ảnh ngập tràn trên trang mạng xã hội facebook về “con đường đến trường” của các cô giáo và nhân dân xã Nghĩa Mai (huyện Nghĩa Đàn) khiến ai nấy cũng phải “rùng mình”. Pháp luật Việt Nam đã có mặt ghi nhận những khó khăn, vất vả của nhân dân nơi đây, với chung một khát khao có con đường sạch sẽ. 

Bình Định: Phạt để hợp thức hóa sai phạm?

Với hiện trạng xây móng đá chẻ và dựng các trụ sắt cao xung quanh, người dân cho rằng ông Châu xây dựng nhà kho, còn Phòng QLĐT thị xã khẳng định làm đúng GPXD
(PLO) - Đấu giá trúng 12 lô đất do Nhà nước quy hoạch làm khu dân cư nhưng sau đó ông Nguyễn Văn Châu (trú phường Bình Định, thị xã An Nhơn, Bình Định) ngang nhiên xây dựng nhà kho sử dụng vào mục đích chứa nông sản.

Hiệu trưởng ĐH Tài Chính - Maketing dính nghi án ngoại tình được bao che?

Ông Phạm Thiên Kha (trái) và ông Hoàng Trần Hậu đang ôm nhau song ca
(PLO) - “Nghi án” ngoại tình liên quan đến PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing đang trong quá trình xác minh làm rõ thì người tố cáo bất ngờ “chộp” được hình ảnh người được giao nhiệm vụ làm rõ vụ này đang tay trong tay, song ca cùng Hiệu trưởng Hậu tại một cuộc tiệc tùng khá rôm rả.

Rủi ro trong xây dựng cơ bản ở Nghệ An: Thiệt đủ đường do không tuân thủ quy định

Một công trình bị từ chối bồi thường vì chủ đầu tư vi phạm hợp đồng bảo hiểm
(PLO) - Hàng năm, nhiều địa phương phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa bão gây ra, trong đó thiệt hại liên quan đến các dự án đang xây dựng. Đáng nói là dù một số công trình đã được mua bảo hiểm nhưng khi thiệt hại xảy ra lại không được bồi thường bởi chủ đầu tư không tuân thủ các điều khoản nêu trong hợp đồng khiến Nhà nước thiệt đơn, thiệt kép. 

Xử lý bến xe dù kiểu "ném đá ao bèo"!

“Bến xe dù” 16 Phạm Hùng hoạt động công khai cả ngày lẫn đêm
(PLO) - Mặc dù các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm và Thanh tra Giao thông (TTGT) thường xuyên kiểm tra nhưng không hiểu sao các “bến xe dù” vẫn ung dung tồn tại, hoạt động một cách công khai, ngang nhiên đón, trả khách cả ngày lẫn đêm. 

Mê Linh, Hà Nội:“Ép” người chết nộp 30 triệu đồng mới được chôn

Mê Linh, Hà Nội:“Ép” người chết nộp 30 triệu đồng mới được chôn
(PLO) - Bà Trần Thị Ngượi (sinh năm 1955) rất bức xúc về việc, chồng bà là ông Trần Văn Sơn do tuổi cao sức yếu đã qua đời. Gia đình đã nhờ người thân xin mai táng tại nghĩa trang thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội. Thế nhưng, người của thôn bảo rằng không phải người gốc của làng nên gia đình phải nộp 30 triệu đồng mới được chôn cất.

“Bao giờ bãi đá sông Hồng được “tự do“?

 “Bao giờ bãi đá sông Hồng được “tự do“?
(PLO) - UBND quận Tây Hồ khẳng định sai phạm ở bãi đá sông Hồng sai đến đâu xử lý đến đấy. Nhưng sai phạm vẫn tiếp tục tồn tại qua nhiều năm trời. Có lẽ bãi đá sông Hồng sẽ còn rất lâu nữa mới được "tự do" khi mà chính quyền địa phương cũng đã bó tay gần chục năm trời.

Nghi vấn bán thầu tại Dự án Quốc lộ 1A?

Dự án nâng cấp QL1A đoạn qua Quảng Bình
(PLO) - Đang có nhiều dấu hiệu bất thường tại Gói thầu số 13 thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ (QL) 1A đoạn qua Quảng Bình khi có nghi vấn rằng, nhà thầu thi công đoạn tuyến này - Cty CP Tập đoàn Phúc Lộc có một số biểu hiện gần với việc bán thầu. 

Hàng loạt tiểu thương thành Huế trắng tay vì siêu lừa

Hàng loạt tiểu thương thành Huế trắng tay vì siêu lừa
(PLO) - Tận dụng mối quan hệ quen biết lâu năm với các tiểu thương chợ Đông Ba và nhiều đại gia ở TP.Huế, chủ hụi Đoàn Thị Mai Trâm (SN 1968, ở 297 Huỳnh Thúc Kháng, TP.Huế) đã “hốt” hơn 20 tỉ đồng của các “con hụi” rồi lên máy bay bỏ trốn cùng chồng con. 

Lại xuất hiện những lình xình mới tại dự án Đường 32

Lại xuất hiện những lình xình mới tại dự án Đường 32
(PLO) - Kết luận thanh tra năm 2013 vừa “ráo mực” thì xuất hiện “nghi án” mới: hàng ngàn mét vuông đất từng bị thu hồi để “làm đường” đã trở thành đất “lưu không” rồi được giao cho chủ mới. Việc thu hồi đất, giao đất lòng vòng trên khiến người dân ở đây nghi ngờ họ đã bị GPMB một cách oan uổng ở diện tích nằm ngoài phạm vi làm đường?

Đất đang tranh chấp vẫn được cấp phép xây dựng?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - “Sổ đỏ” cấp chồng lên “sổ đỏ” làm nảy sinh đất thuộc diện tranh chấp. Trong khi tranh chấp chưa được giải quyết dứt điểm thì UBND huyện Chư Prong (tỉnh Gia Lai) lại cấp giấy phép xây dựng trên diện tích đất đang tranh chấp khiến người dân khiếu kiện.

Đánh người gây thương tích vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Nạn nhân chỉ nơi xảy ra vụ việc
(PLO) - Cả 4 cha con dùng hung khí vây đánh hai vợ chồng nạn nhân, trong đó một người có bệnh tim một cách dã man. Vụ việc khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc. Nhưng khó hiểu là đã 3 tháng trôi qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thốt Nốt là đơn vị thụ lý điều tra vụ việc vẫn nói “từ từ giải quyết” còn những kẻ côn đồ thì mặc nhiên nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật(?).