Thêm ứng viên gia nhập cuộc đua tranh chức Thủ tướng Anh

(PLVN) - Nghị sĩ Anh Mark Harper ngày 31/5 đã trở thành nghị sĩ thứ 12 của đảng Bảo thủ gia nhập cuộc đua thay thế Thủ tướng Theresa May.
Nghị sỹ Mark Harper. (Nguồn: Gloucester/Vietnam+)
Nghị sỹ Mark Harper. (Nguồn: Gloucester/Vietnam+)

Theo tờ Telegraph, trong tuyên bố về việc ra tranh cử, ông Harper thừa nhận bản thân yếu thế so với các ứng cử viên khác. Song, ông cho rằng sự ít nổi tiếng có thể sẽ là lợi thế của ông trong cuộc đua lần này.

Những ứng viên khác đã công bố ý định tranh đua gồm các nhân vật tiếng tăm như Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, cựu Bộ trưởng Brexit Dominic Raab, cựu lãnh đạo phe Bảo thủ tại Hạ viện Anh Andrea Leadsom, Bộ trưởng Nội vụ Sajid Javid… Trong đó, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson mới là nhân vật đang được dự báo có nhiều cơ hội chiến thắng nhất.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm 24/5 thông báo sẽ từ chức sau khi không thể lèo lái tiến trình Brexit như kế hoạch, mở đường cho đảng Bảo thủ bầu lãnh đạo mới và nước Anh sẽ có một thủ tướng mới. Cuộc bỏ phiếu này dự kiến được khởi động trong tuần bắt đầu từ ngày 10/6 tới và hoàn tất vào tháng 7 tới.

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.