Thêm sức bật cho sản phụ và trẻ em khó khăn

(PLO) - Chia sẻ với người phụ nữ vượt cạn sinh con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đau yếu, chiều ngày 08/12 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm 2017 Quỹ thực hiện việc hỗ trợ nhằm thêm sức bật cho các sản phụ và trẻ em khó khăn, bệnh tật.
Thêm sức bật cho sản phụ và trẻ em khó khăn ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng

Tại buổi trao tặng, bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vui mừng chia sẻ khi được trao tặng tới những người phụ nữ vượt cạn. Đây chính là món quà gửi gắm thông điệp mang tới những may mắn cho những sinh linh bé bỏng chào đời và mong muốn mọi trẻ em ngay từ khi sinh ra đều được hạnh phúc. Hơn nữa, việc tìm tới những người phụ nữ là bệnh nhân nặng trong viện để giúp họ vơi bớt những khó khăn là niềm hạnh phúc của bà.

Một trong những điểm nổi bật trong lần trao tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần này, với tâm đắc người nghèo cũng được hưởng dịch vụ cao cấp, bà Thái Hương đã đề nghị được hỗ trợ Chi trả cho dịch vụ đẻ không đau cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Theo đó, mỗi năm sẽ có khoảng 40 – 50 phụ sản có hoàn cảnh khó khăn vẫn được hưởng dịch vụ đẻ không đau.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu, trong đó có Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt còn thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng nhằm chăm sóc tốt nhất cho thế hệ trẻ từ những giai đoạn đầu tiên (giai đoạn bào thai) vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai. 

Tại buổi Lễ trao tặng, Thạc sỹ Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Trung ương báo cáo nhanh tình hình sử dụng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Kế hoạch hoạt động năm 2018. Trong đó nhấn mạnh: Năm 2018 Quỹ vì bệnh nhân nghèo dự kiến chi hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nghèo.

Với sự ủng hộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thì sẽ có thêm sức bật cho các bệnh nhân nghèo như: Cố định ngày Thứ 2 hàng tuần, các bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ 1 bữa ăn trưa (tương đương khoảng 2.400 suất/năm, mỗi suất trị giá 30.000 đồng). Bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ 3 bữa/ngày (tương đương khoảng 1.008 đến 1.680 suất).

Cùng với đó, nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Quỹ cũng trao tặng khoảng 40 – 50 suất quà tới các bệnh nhân nghèo (mỗi suất 500.000 đồng). Hỗ trợ từ 50 – 70 bệnh nhân/năm thuộc diện nghèo điều trị nội trú dài ngày (tương đương khoảng 2- 3 triệu đồng/người, ngoài bảo hiểm); chi trả viện phí cho bệnh nhân hết sức đặc biệt (khoảng 200 triệu đồng/năm). 

Được biết, trong các năm 2014 và 2016 bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã dành tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương để hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách trong quá trình điều trị tại bệnh viện. 

Thêm sức bật cho sản phụ và trẻ em khó khăn ảnh 2
Trao tặng quà cho 5 bệnh nhân đặc biệt đang điều trị tại Viện

Cảm kích trước tấm lòng của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, chị Phạm Thị Thảo 48 tuổi, ở Thôn Thọ Cầu, xã Châu Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là một trong 5 bệnh nhân nặng vinh dự được Bệnh viện mời tới nhận quà và chứng kiến Lễ trao tặng chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, bản thân tôi bị bệnh ung thư u nguyên bào nuôi, điều trị tại Bệnh viện đã hơn 2 tháng chưa biết khi nào ra viện. Những tấm lòng thơm thảo của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thật ý nghĩa khi dành cho chúng tôi được hưởng nguồn tài trợ này”.

PGS.TS Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng thay mặt toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng thời cam kết rằng, toàn bộ số tiền do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sẽ được Quỹ Vì bệnh nhân nghèo chuyển đến đúng tay người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách theo đúng kế hoạch đề ra. Ông cũng cho biết, mỗi năm bệnh viện dành khoảng 2 tỷ đồng miễn giảm viện phí cho những bệnh nhân nặng (thường là những bệnh nhân dùng hóa chất trị ung thư). Vì vậy, rất cần những tấm lòng thơm thảo như bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong toàn cộng đồng chung sức.

Minh Phương
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

TP HCM ghi nhận 165 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, tính từ 18h ngày 24/6 đến 18h ngày 25/6, Bộ Y tế đã công bố 165 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 10 ca chưa xác định được nguồn lây.

Đọc thêm

Cứu sống bệnh nhân vỡ động mạch thắt lưng nguy kịch

Cứu sống bệnh nhân vỡ động mạch thắt lưng nguy kịch
(PLVN) -  Ngày 25/6, thông tin từ BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp nội mạch cầm máu thành công một trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết nội do vỡ mạch máu tự phát vùng thắt lưng nguy kịch. Đây là một bệnh lý rất hiếm gặp nếu không chẩn đoán chính xác và điều trị, tỉ lệ tử vong rất cao.

CDC tỉnh Đồng Tháp đóng cửa

CDC tỉnh Đồng Tháp đóng cửa
Một nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp và 9 người khác dương tính nCoV, địa phương phải đóng cửa các địa điểm liên quan.

TP HCM ghi nhận thêm 57 ca nhiễm mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM ( HCDC) thông tin, từ 18h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, TP HCM ghi nhận 57 trường hợp nhiễm mới, có 8 trường hợp chưa rõ nguồn lây.