Thêm nhiều trường đại học ở TP HCM cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3

(PLVN) - Để phòng tránh dịch Covid-19, một số trường đại học như Đại học Hùng Vương, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Đại học Công nghiệp TP HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Cụ thể, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ có thông báo sau. Riêng cán bộ, công nhân viên của trường tiếp tục đi làm bình thường.

Trong khi đó, trường ĐH Hùng Vương (TP HCM) thông báo cho sinh viên của trường tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3. Việc nghỉ thêm một tháng để sinh viên biết, bố trí công việc riêng một cách hiệu quả, tránh phải chờ thông báo mỗi tuần, vừa hồi hộp vừa mất thời gian.

Trả lời Zing, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương (TP HCM): "Để thuận tiện cho việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, trường xác định thời gian nghỉ đợt này như nghỉ hè sớm, được tính từ ngày 10/2 đến 29/3, tức 7 tuần".

Cũng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3, trường Đại học Công nghiệp TPHCM thông báo cho học sinh nghỉ, đồng thời tiếp tục công tác vệ sinh phòng dịch như phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc, phòng học....

Tại Huế, Đại học Phú Xuân cũng thông không cho sinh viên tập trung tại trường đến hết tháng 3/2020.

Trước đó là các trường Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa), Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Học viện Cán bộ (TP HCM), Trường Trung cấp quốc tế Khôi Việt (TP HCM) cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3.

Q. Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.