Thêm nhiều địa phương thông báo ca nhiễm COVID-19 mới là học sinh

Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Quảng Nam) ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 là học sinh.
Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Quảng Nam) ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 là học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam); TP Đà Nẵng; tỉnh Quảng Ninh ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới là học sinh.

Sáng 18/11, một lãnh đạo UBND TX Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết trong sáng cùng ngày, ngành y tế đang tích cực truy vết, xét nghiệm nhanh đối với tất cả học sinh giáo viên, nhân viên lao động tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (đóng tại phường Vĩnh Điện, TX Điện Bàn) và các trường hợp có liên quan để bóc tách các ca COVID-19 ra khỏi cộng đồng.

Theo vị này, hiện ổ dịch tại ngôi trường này đã ghi nhận 25 ca dương tính COVID-19 đều là học sinh, ngoài ra có rất nhiều trường hợp nghi nhiễm. Toàn bộ học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đã được cho nghỉ học từ ngày 17/11, cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo vị lãnh đạo này, địa phương sẽ trưng dụng ngôi trường này làm điểm cách ly tập trung bởi hơn 200 em học sinh ở ngôi trường này đã trở thành F1.

Thông báo về các trường hợp nhiễm COVID-19 ngày 17/11, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch TP Đà Nẵng cho biết có thêm 37 bệnh nhân, trong đó, có 7 học sinh (trong khu vực cách ly, phong toả).

Theo Sở GD&ĐT Quảng Ninh, từ ngày 1/11 đến 17/11, toàn tỉnh đã có 46 trường hợp nhiễm COVID-19 là học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường học. Cụ thể: 2 giáo viên, 2 nhân viên, 42 học sinh. Trong đó: TX Đông Triều có 31 trường hợp (28 học sinh, 1 giáo viên, 2 nhân viên); TP Uông Bí có 10 trường hợp là học sinh; huyện Đầm Hà có 3 trường hợp là học sinh; TP Móng Cái có 1 trường hợp là học sinh; huyện Hải Hà có 1 trường hợp là giáo viên.

Đọc thêm

Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Giúp thanh thiếu niên lớn lên an toàn, hạnh phúc

Dự án Em Vui ghi nhận lượt tương tác lớn của các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Ảnh minh họa. Nguồn LĐXH
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR/ Em Vui) và dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” hướng tới. 

'Nếu có ước muốn trong cuộc đời này'…

Lễ bế giảng xúc động tại Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. (Ảnh FB THPT KL)
(PLVN) -  Tháng 5, tháng 6 - mùa kết thúc năm học, mùa thi. Còn đó những ngày cuối cùng, những nước mắt, nụ cười trên sân trường mùa phượng cháy chia tay tuổi học trò trong trẻo của những cô cậu lớp 12. Nhưng những lời thầy cô dặn dò, những tình bạn trong veo sẽ theo mỗi người tới suốt cuộc đời…