Thêm một trường cao đẳng tuyển sinh ngành Dược, Điều dưỡng

Bắt đầu từ tháng 03/2019, Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ tuyển sinh ngành Dược và Điều dưỡng.
Bắt đầu từ tháng 03/2019, Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ tuyển sinh ngành Dược và Điều dưỡng.
(PLO) - Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) vừa công bố sẽ chính thức tuyển sinh 02 chuyên ngành mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ là Dược và Điều dưỡng, bắt đầu từ năm học 2018 – 2019.

Qua 11 năm dần khẳng định uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề nghiệp ở các khối ngành Biên Phiên dịch, Quản trị, Thiết kế, từ năm học 2018 – 2019, Cao đẳng Việt Mỹ chính thức tuyển sinh 02 chuyên ngành mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ là Dược và Điều dưỡng. Thời gian đào tạo của 02 chuyên ngành này là 07 học kỳ với định hướng đào tạo chuẩn quốc tế và chú trọng bồi dưỡng y đức cho người học. 

Theo đại diện nhà trường, việc tuyển sinh chuyên ngành mới xuất phát từ mong muốn đóng góp vào việc đào tạo và cung cấp cho ngành Dược, Điều dưỡng đội ngũ nhân sự có chất lượng cao, có khả năng làm việc tại các môi trường quốc tế, công tác đào tạo các chuyên ngành này được nhà trường thực hiện với định hướng nghề nghiệp nghiêm túc đi liền với xây dựng thái độ làm việc xuất phát từ tâm đức của người Điều dưỡng và Dược sĩ.

Đồng thời, các Điều dưỡng và Dược sĩ tương lai dược trang bị kỹ năng ngoại ngữ vững vàng, kỹ năng sống và làm việc chuyên nghiệp để sinh viên tự tin làm việc trong môi trường nhiều thách thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

“Chuyên ngành được giảng dạy theo chuẩn quốc tế CDIO, phương pháp học Blended Learning, với thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học và môi trường học tập hiện đại, nhân văn, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên trình độ cao đẳng và tự tin làm việc tại các môi trường làm việc như các bệnh viện, phòng khám đa khoa, các cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các công ty sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước,…” – đại diện Nhà trường cho biết – “Ngoài ra, sinh viên còn có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình tại các quốc gia phát triển đang thiếu đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…”.

Theo Thạc sỹ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ, hiện tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau 06 tháng mà Nhà trường đang thống kê được là 96,8%. “Kết quả khả quan này giúp nhà trường tự tin tuyển sinh đào tạo 02 chuyên ngành mới là Dược và Điều dưỡng. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ ký kết những thoả thuận trong đào tạo, làm việc với các bệnh viện chuẩn quốc tế, phòng khám đa khoa và công ty dược để đưa những y bác sỹ đến trực tiếp giảng dạy và cũng mở ra cam kết tuyển dụng, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên” – Hiệu trưởng Dương Trần Minh Đoàn cho biết./.

Đọc thêm

Việt Nam lần đầu tiêm vaccine não mô cầu nhóm B thế hệ mới

Việt Nam lần đầu tiêm vaccine não mô cầu nhóm B thế hệ mới
(PLVN) - Vaccine viêm màng não mô cầu nhóm B hiện được triển khai tiêm chủng ở 165 trung tâm tiêm chủng của VNVC trên toàn quốc. Vaccine tiêm cho trẻ và người lớn từ 2 tháng đến 50 tuổi từ ngày 23-2, giúp phòng viêm màng não mô cầu nhóm B gây tử vong nhanh trong 24 giờ.

Xem xét kỷ luật cá nhân liên quan sự cố y khoa tại BV Đa khoa Lâm Đồng

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng - nơi xảy ra sự cố nhầm lẫn kết quả X quang.
(PLVN) - Bên cạnh việc xin lỗi người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã họp khẩn để rút kinh nghiệm, kiểm điểm các cá nhân liên quan và sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật phù hợp, sau khi xảy ra sự cố nhầm lẫn kết quả chụp X quang của bệnh nhân, dẫn đến làm thủ thuật không cần thiết.

Nghịch cồn, bé gái phải cấp cứu

Ảnh minh họa: Công an tỉnh Đồng Nai
(PLVN) - Thời điểm xảy ra sự cố H. đang chơi với bạn nhỏ ở sau nhà. Không chứng kiến các bé nghịch cồn, người thân chỉ phát hiện khi H. bị lửa bén vào người.

Báo động số người tử vong do bệnh dại

Tiêm phòng bệnh dại đầy đủ cho chó, mèo, vật nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y. (Ảnh: Quang Nhật)

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, các bệnh viện tiếp nhận nhiều người bị chó mèo cắn, cào, trong đó có không ít trường hợp tử vong. Đáng lo ngại là các bệnh nhân đều không tiêm vaccine phòng bệnh dại...

3 bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chỉ trong vài ngày, các bác sĩ Khoa Nam học, đã liên tiếp phải cắt bỏ tinh hoàn cho 3 bệnh nhân do bệnh lý xoắn tinh hoàn.

Cứu người phụ nữ bị vỡ gan nguy kịch

Cứu người phụ nữ bị vỡ gan nguy kịch
(PLVN) - Các bác sĩ nhiều chuyên khoa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT) nỗ lực cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông chấn thương vỡ gan nguy kịch bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch.