Thêm một tổ hợp 'rồng lửa' S-400 của Nga đến Belarus

Hệ thống S-400 của Nga.
Hệ thống S-400 của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới có thêm một tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga được đưa đến Belarus, hãng tin TASS dẫn thông báo từ bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Tổ hợp tiếp theo của hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã đến Belarus. Trong tương lai gần, tổ hợp này sẽ đảm nhận nhiệm vụ trực chiến. Các xạ thủ phòng không Belarus đã hoàn thành toàn bộ khóa huấn luyện sử dụng hệ thống trong chiến đấu tại các cơ sở đào tạo của Nga”, thông tin từ bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các quân nhân Belarus sẵn sàng áp dụng kiến thức và kỹ năng của họ vào thực tế để đảm bảo an ninh quân sự của Nhà nước Liên minh.

Theo truyền thông Nga, việc cung cấp các hệ thống phòng không được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa Belarus và Nga.

Ông Andrei Lukyanovich, Tư lệnh Lực lượng Phòng không - Không quân Belarus trong phát biểu về việc hệ thống tên lửa phòng không S-400 được chuyển đến Belarus khẳng định, hệ thống tên lửa phòng không S-400 là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an ninh cho Belarus cũng như hòa bình của người dân nước này.

Truyền thông Nga cho biết, hệ thống S-400 của Nga có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên tới 600 km, tiêu diệt các mục tiêu di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với vận tốc âm thanh. Hệ thống này cũng có thể phát hiện và tiêu diệt mục tiêu bay cách mặt đất chỉ 100m.

Một ưu điểm khác của hệ thống này là khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu. Trong các điều kiện, hệ thống S-400 đều có thể hoàn toàn tự động phát hiện, theo dõi và đánh chặn các mục tiêu.

Không những thế, hệ thống S-400 còn có giá thành khá rẻ, được cho chỉ bằng khoảng 1/3 so với hệ thống phòng không Patriot của Mỹ. S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được Nga đưa vào sử dụng năm 2007.

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.