Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học

(PLVN) - Trường Đại học Giao thông vận tải; 4 trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Trường Đại học Giao thông vận tải vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học với từng ngành cụ thể. Theo đó, điểm đủ điều kiện nộp đăng ký xét tuyển thấp nhất là 16, cao nhất là 21 điểm với trường Đại học giao thông vận tải. Còn Phân hiệu trường Đại học giao thông vận tải tại TP HCM, mức xét tuyển từ 16 điểm đến 20 điểm.

Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 1
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 2
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 3
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 4

Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Giao thông vận tải có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT hoặc điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu tại các trường THPT trong thời gian từ ngày 19-27/9.

Trong khi đó, 4 trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 tuyển 1.565 sinh viên theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường lấy điểm sàn từ 15 đến 20.

Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 5

Hội đồng tuyển sinh Đại học Việt - Nhật ngày 1/9, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Cử nhân Nhật Bản học là 18 điểm. Đây là năm đầu tiên trường mở hệ đào tạo đại học với một ngành duy nhất là Nhật Bản học, chỉ tiêu 50 sinh viên.

TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã cho biết: “Với những cân nhắc phù hợp với tình hình thực tế, Trường Đại học Việt Nhật dự kiến ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đầu của Trường năm 2020 là 18 điểm.

Do đây là năm đầu tiên Trường mở hệ đào tạo đại học với một ngành duy nhất là Nhật Bản học nên Hội đồng tuyển sinh Trường không có dữ liệu để đối chiếu về sự thay đổi điểm chuẩn với các năm trước đó mà phần lớn căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của ĐHQGHN và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác công bố trong đề án tuyển sinh đại học chính quy của Trường”.

Còn Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 800 sinh viên cho 7 ngành đào tạo, gồm Kinh doanh quốc tế; Kế toán, phân tích và kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý; Marketing (song bằng VNU - HELP); Quản lý (song bằng VNU - Keuka); Tin học và kỹ thuật máy tính; Phân tích dữ liệu kinh doanh.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp THPT là 17 cho ngành Kinh doanh quốc tế và 16 cho các ngành còn lại, tăng 1 điểm so với ngưỡng sàn năm ngoái.

Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Marketing và truyền thông là 17 và ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ 18. Mức này là tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển theo hệ số 1, có tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Ngoài ra, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng vừa công bố mức sàn xét tuyển sàn từ 16 đến 23,5. Cụ thể điểm xét tuyển từng ngành như sau:

Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 6
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 7
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 8
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 9
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 10
Thêm một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học ảnh 11
B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Lo lắng sức khoẻ ảnh hưởng nếu trẻ học online kéo dài

Học sinh học online nhưng áp lực học hành không thay đổi.
(PLVN) - Mới đây, câu chuyện một nữ sinh lớp 12 tự dùng dao cắt tay mình khiến nhiều người lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của học sinh khi phải ở nhà nhiều, học online. Cùng với đó, số học sinh đến khám sức khỏe tâm thần gia tăng hơn bình thường.

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
(PLVN) - Sáng nay, 15/10, nhân dịp kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định thành lập 3 trường gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí và Trường Điện – Điện tử.