Thêm một số tỉnh cho học sinh dừng tới trường vì liên quan ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do có liên quan đến ca mắc COVID-19, một số trường học ở tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bình Định, Quảng Bình, Kon Tum phải cho học sinh tạm dừng học trực tiếp đến khi có thông báo mới.

Hôm nay 22/10, Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vừa có thông báo cho học sinh tạm nghỉ sau khi một do con gái của F0 (là F1) học tại trường.

Học sinh trường này sẽ tạm nghỉ học cho tới khi có thông báo mới. Được biết, Trường THPT Hòn Gai là ngôi trường có số lượng học sinh lớn nhất TP Hạ Long.

Cô Vũ Thị Phượng, Phó hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai, cho biết sau khi họp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hạ Long, nhà trường quyết định cho toàn bộ học sinh ngừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của thành phố, ban giám hiệu nhà trường sẽ đưa ra thông báo cho học sinh quay trở lại lớp học.

Quảng Ninh mới xác định 2 ca F0 là anh P.Đ.L (SN 1977) và con là P.Đ.D.L (SN 2007, cùng trú tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) trở về từ Bình Dương ngày 19/10. Về đến nhà, hai người không tiếp xúc với ai, ở riêng một phòng.

Ngày 20/10, mẹ anh L lên Trạm Y tế phường Hồng Hải khai báo y tế, sau đó Trung tâm Y tế TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm và đưa anh L cùng con trai đi cách ly tập trung. Kết quả lấy mẫu lần hai do CDC Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định hai bố con đều dương tính với SASR-CoV-2 vào rạng sáng 22/10.

Ông Đinh Tuấn Anh (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Đã cho các trường học trên địa bàn tạm dừng việc học trực tiếp. Hiện địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp mắc COVID-19.

Trong các trường hợp phát hiện thì có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, bên cạnh đó có 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, trường THPT Trần Quốc Tuấn (Thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) có 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 và hiện nay toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, hiện nhà trường đang phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những trường hợp liên quan đến ca F0 này.

Thông tin mới nhất, phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông cũng đã thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ thứ 6 (ngày 22/10/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 huyện cũng yêu cầu các xã tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với thôn Mô Pả (xã Đắk Hà); thôn Đắk Kinh 1 (xã Ngọc Lây); thôn Long Leo, Tu Cấp (xã Tu Mơ Rông); lập các chốt kiểm soát tại các ngõ ra vào thôn. Khoanh vùng diện rộng tại các xã Đăk Hà, Ngọc Lây, Tê Xăng, Măng Ri, Tu Mơ Rông và lập các chốt kiểm soát tại các đường ra vào xã.

Tại Bắc Ninh, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ mới đây phát hiện chùm ca bệnh liên quan tới trường mầm non Sao Mai (TP Bắc Ninh).

Bước đầu xác định liên quan đến nhiều người, đi nhiều nơi và là học sinh tại các trường học ở Thị trấn Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (huyện Quế Võ). Các trường học trên địa bàn Thị trấn Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã có văn bản chỉ đạo khẩn Phòng GD&ĐT thành phố cho một số trường học trên địa bàn tạm dừng khẩn cấp việc dạy-học để phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở ở 16 phường nội thị và xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy-học từ ngày 21/10 vì liên quan đến các học sinh mắc COVID-19.

Các trường tổ chức hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 25/10 với hình thức cụ thể: Đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua zalo của từng lớp. Đối với học sinh các khối lớp 4, 5 và các khối lớp 6, 7, 8, 9, tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Đọc thêm

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.