Thêm hơn 350 công dân hoàn thành thời gian cách ly ở TT-Huế

(PLVN) - Chiều 14/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly 15 ngày theo quy định của Bộ Y tế cho 352 công dân trong và ngoài tỉnh.
Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh trao giấy chứng nhận cho công dân Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh trao giấy chứng nhận cho công dân

Các công dân cách ly đợt này trở về từ Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu La Lay, (tỉnh Quảng Trị); được cách ly tập trung tại Trường nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế). Trong thời gian cách ly, tất cả các công dân đều được bảo đảm ăn, uống và cung cấp miễn phí các vật dụng sinh hoạt, được lực lượng y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Các công dân cũng thực hiện tốt hướng dẫn của cán bộ y tế và các biện pháp tự phòng bệnh, chấp hành nghiêm túc qui định và các yêu cầu về cách ly y tế. Qua 2 lần xét nghiệm, tất cả các công dân trên đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu toàn thể công dân sau khi cách ly trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà, nếu có dấu hiệu bất bình thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.