Thêm giải pháp góp phần chống thuốc lá lậu

(PLO) - Thời gian qua, tình trạng thuốc lá nhập lậu ngày càng trở nên phức tạp. Nếu trước đây, thuốc lá lậu xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Tây thì nay đã xuất hiện thêm và lan tràn ở nhiều tỉnh miền Trung, miền Bắc.
Thêm giải pháp góp phần chống thuốc lá lậu

Thực tế cho thấy, Kiên Giang là địa phương có đường biên giới với Campuchia và cũng là một trong những điểm nóng về thuốc lá lậu của cả nước. Để tăng cường các biện pháp ngăn ngừa và nhằm làm giảm hơn nữa việc tiêu thụ thuốc lá lậu, một trong những giải pháp trọng yếu là cần phải giới thiệu cho người tiêu dùng các sản phẩm hợp pháp có chất lượng tốt hơn thay thế thuốc lá lậu tuân thủ các quy định cảnh báo về sức khỏe và các quy định về đóng gói của Việt Nam. 

Mới đây, Cty TNHH liên doanh VINA – BAT đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thuốc lá với tổng vốn đầu tư hơn 160 tỉ đồng tại khu công nghiệp Thạnh Lộc, Kiên Giang. Dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2017, nhà máy nhằm cung cấp các sản phẩm thuốc lá chất lượng cao và giá cả phù hợp, cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm thuốc lá nhập lậu và cho người tiêu dùng các sự lựa chọn đa dạng, từ đó tăng cường nhận thức tiêu dùng về những sản phẩm có chất lượng cao được sản xuất bởi các doanh nghiệp Việt Nam, giúp hạn chế việc kinh doanh thuốc lá nhập lậu, tiến tới xóa bỏ thuốc lá bất hợp pháp trên thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, quốc phòng.

Mỗi năm, nhà máy sẽ tiêu thụ khoảng 175 tấn nguyên liệu, từ đó tạo điều kiện cho việc mở rộng diện tích canh tác cây thuốc lá và nâng cao chất lượng nguồn cung thuốc lá nội địa. Dự kiến trong 10 năm đầu tiên, nhà máy sẽ đóng góp cho ngân sách nhà nước địa phương hơn 2.600 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn BAT và Vinataba ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Nhà tình nghĩa của tỉnh Kiên Giang với mong muốn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung. Hoàng Bích

Nhà máy liên doanh VINA-BAT sẽ góp phần chống thuốc lá lậu hiệu quả và đóng góp tích cực cho ngân sách Nhà nước.

Trần Minh
Cùng chuyên mục
Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).