Thêm 8 ca mắc mới COVID-19, Đà Nẵng siết chặt phong tỏa khu tam giác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 24/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 8 ca mắc mới, đều là người dân sống trong khu phong tỏa thuộc khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê.
Đà Nẵng đề nghị người dân trong khu phong tỏa đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ không tiếp xúc với nhau để hạn chế lây nhiễm chéo. Đà Nẵng đề nghị người dân trong khu phong tỏa đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ không tiếp xúc với nhau để hạn chế lây nhiễm chéo.

Theo đó, các trường hợp mắc COVID-19 mới này đều là F1 và là người dân sống trong khu phong tỏa thuộc khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Tính từ ngày 18/6 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 167 mắc COVID-19.

Trong số 20 ca mắc COVID-19 được Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng công bố danh sách chi tiết hôm nay (12 ca ngày 23/6 và 8 ca ngày 24/6), đáng chú ý có nam sinh trường Đại học Duy Tân. Bệnh nhân được Bộ Y tế ghi nhận là ca bệnh 14132, sinh năm 1999, hiện ở quận Thanh Khê, được lấy mẫu sàng lọc do có liên quan đến BN 12437. Ngoài ra, còn có nhân viên Cung văn hóa Thiếu Nhi Đà Nẵng và người nấu ăn ở công ty Dệt may Hòa Thọ.

Như vậy, chuỗi lây nhiễm tại khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ bắt nguồn từ bệnh nhân 12437, được phát hiện vào ngày 18/6. Từ bệnh nhân này, đến nay Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 67 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Thêm 8 ca mắc mới COVID-19, Đà Nẵng siết chặt phong tỏa khu tam giác ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực dân cư tam giác đang bị phong tỏa.

Nhằm sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm này, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong khu vực tam giác Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê). Yêu cầu người dân tại khu vực này hạn chế tiếp xúc tối đa, thực hiện khai báo y tế bắt buộc hàng ngày và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tránh để dịch lây lan ra bên ngoài.

Đặc biệt, ngoài thiết lập 10 chốt phong tỏa, quận Thanh Khê còn lắp đặt hơn 20 camera để theo dõi các khu vực dân cư bên trong. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho bà con ở yên một chỗ, thực hiện nhà cách ly với nhà trong khu phong tỏa, không đi lại, tiếp xúc với nhau để đề phòng lây nhiễm chéo trong khung thời gian từ 5 - 7 ngày tới.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.