Thêm 37 em học sinh nhập viện vì ăn hạt ngô đồng

(PLO) - 37 em học sinh THCS tại Nghệ An vừa được xuất viện sau khi cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu do ăn hạt ngô đồng trong sân trường.
Quả ngô đồng chứa độc tố khi ăn vào sẽ có cảm giác buồn nôn, chóng mặt, đau đầu Quả ngô đồng chứa độc tố khi ăn vào sẽ có cảm giác buồn nôn, chóng mặt, đau đầu

Ngày 22/4, tin từ ban giám hiệu trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, có 37 học sinh trường này vừa phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu nghi ăn hạt ngô đồng.

Theo đó, chiều tối ngày 21/4, Trung tâm y tế Quỳ Châu tiếp nhận và cấp cứu 37 em học sinh khối 6, 7 của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Quỳ Châu với triệu chứng nôn mửa, đau đầu, và đi ngoài. Qua thăm khám, truyền dịch giải độc và theo dõi đến sáng ngày 22/4 hầu hết các em đã tỉnh và ổn định sức khỏe trở lại và xuất viện tiếp tục đi học.

Theo các em học sinh thì trong chiều ngày 21/4, các em học sinh sau khi phát hiện quả ngô đồng có hạt thơm, bùi nên đã mách cho nhau cùng tìm để ăn. Sau khi ăn thì các em xuất hiện triệu chứng trên, được cán bộ y tế trường sơ cứu, báo với ban giám hiệu nhà trường đưa các em đến trung tâm y tế cấp cứu.

Trước đó, tại Trường tiểu học Nghi Hương 54 em học sinh rủ nhau ăn hạt ngô đồng cho "thông minh" khiến 34 em nhập viện cấp cứu. Sở Y tế Nghệ An Sở GD&ĐT Nghệ An cũng vừa khuyến cáo các trường học trên địa bàn toàn tỉnh thay thế cây ngô đồng (nếu có), đề phòng xảy ra vụ việc tương tự.

Được biết, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đề nghị các trường học rà soát, chặt bỏ và không trồng các loại cây, hoa chứa hợp chất gây độc trong khuôn viên trường.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.