Thêm 3 đại học 'hot' ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Sinh viên trường Đại học xây dựng Hà Nội (Ảnh minh họa)
Sinh viên trường Đại học xây dựng Hà Nội (Ảnh minh họa)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyển.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội mới thông báo điểm chuẩn xét tuyển sớm hệ đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ). Năm nay, điểm chuẩn dao động từ 22,5 đến 27,25 điểm. Lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Khoa học máy tính cùng mức điểm 27,25.

Thấp nhất là các ngành Kỹ thuật Xây dựng/Kỹ thuật công trình biển, Kỹ thuật cấp thoát nước, Kỹ thuật môi trường... đều ngưỡng 22,5 điểm.

Điểm chuẩn các ngành cụ thể như sau:

Nhà trường lưu ý, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm phải tốt nghiệp THPT và tiếp tục đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển sớm của Trường ở nguyện vọng 1 trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7 để được trúng tuyển chính thức. Kết quả xét tuyển đại học được công bố vào ngày 19/8.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải đăng ký từ ngày 1/7-20/7 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh thường trú để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo quy định.

Trước đó, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã công bố kết quả xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp đợt 2. Điểm chuẩn dao động từ 18 đến 28,5 điểm. Trong đó cao nhất là các ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 28,5 điểm; Thương mại điện tử 28; Công nghệ thông tin 27,5 điểm. Thấp nhất là các ngành Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, CNKT XD Cầu đường bộ, Công nghệ kỹ thuật Ô tô học tại cơ sở Vĩnh Phúc đều lấy 18 điểm.

Mức điểm chuẩn nêu trên là điểm trúng tuyển sớm có điều kiện. Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển của Trường ở nguyện vọng 1 trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7 mới trúng tuyển chính thức. Nếu thí sinh không đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển ở Trường vào hệ thống của Bộ GD&ĐT đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này. Kết quả xét tuyển đại học được công bố vào ngày 19/8.

Thí sinh có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn nêu trên thì đủ điều kiện trúng tuyển, trong đó: ĐXT = M0 + M1+ M2 + M3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó: M0 là tổng điểm quy đổi theo chính sách ưu tiên tại thông báo tuyển sinh năm 2024 của Trường; M1, M2, M3 là điểm trung bình của 3 kỳ (học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của các môn trong tổ hợp xét tuyển, trong đó yêu cầu (M1+ M2 + M3) >=18 điểm.

Điểm ưu tiên: Bao gồm điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên, công thức tính mức điểm ưu tiên khu vực thí sinh được hưởng = [(30 - tổng điểm đạt được của thí sinh) / 7,5] x mức điểm ưu tiên được xác định thông thường, làm tròn đến 2 chữ số phần thập phân)...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy và Xét tuyển kết hợp. Hai phương thức xét tuyển này được xác định theo thang điểm 30.

Ở cơ sở đào tạo phía Bắc, với phương thức xét tuyển kết quả các kỳ thi đánh giá, điểm dao động từ 15 đến 23,5 điểm, cao nhất là ngành Khoa học máy tính. Với phương thức xét kết hợp, điểm dao động từ 22,83 đến 28 điểm.

Ở cơ sở đào tạo phía Nam, dao động từ 15,03 đến 19 điểm với kết quả các kỳ thi đánh giá; từ 21,53 đến 24,83 điểm.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 30 trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét học bạ THPT 2024, dao động 15 - 30 điểm. Một số trường top Hà Nội có điểm chuẩn chạm ngưỡng 30 như: Đại học Ngoại thương, Đại học Luật, Học viện Ngân hàng...

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.