Thêm 3 cô giáo mầm non Xuân Nộn nhập viện do ngộ độc

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi các bệnh nhi.
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi các bệnh nhi.
(PLO) - Không chỉ có khoảng 100 học sinh, mà còn có 3 cô giáo ở trường mầm non Xuân Nộn (Đông Anh - Hà Nội) phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết có 184 học sinh và 3 cô giáo Trường mầm non Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện do nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn.

Trước đó, như PLVn đã đưa tin: Buổi trưa ngày 14/11, các hoc sinh Khu trung tâm, Trường Mầm non Xuân Nộn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh (Hà Nội)  được ăn liên hoan buffet ở trường. Buổi tối đi học về con không có biểu hiện gì nên sáng 15/11 các cháu vẫn đi học.

Đến trưa cùng ngày, các phụ huynh nhận được cuộc gọi của cô giáo chủ nhiệm lớp báo con bị sốt, đi ngoài.  Nhiều bé sau đó đều chung tình trạng chóng mặt, cặp nhiệt độ thấy thân nhiệt ngày một tăng. Chiều tối, các cháu sốt gần 39 độ, liên tục kêu mệt và đau đầu.

Các bé sau đó đều được nhập viện.

Được biết, số trẻ nghi ngộ độc thức ăn đã nhập viện cấp cứu tại 2 bệnh viện trên địa bàn huyện là Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Một số khác đến các bệnh viện trong nội thành.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn, có căn nguyên nghi ngờ do vi sinh sau bữa ăn trưa lúc 10 giờ 30 ngày 14.11.
Đoàn kiểm tra đã lấy 7 mẫu thức ăn lưu của bữa trưa ngày 14.11 và 5 mẫu thức ăn lưu của bữa trưa ngày 15.11; bữa phụ và 2 mẫu nước cùng bình nước uống gửi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh kiểm nghiệm.

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong nghi do bệnh dại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người phụ nữ 49 tuổi ở Đắk Lắk vừa tử vong sau 2 tháng bị chó nhà cắn nhưng không tiêm vaccine phòng dại; tại 1 huyện của tỉnh Yên Bái, trong 2 ngày có 12 người dân bị phơi nhiễm bệnh dại.

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...