Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/6, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hòa Bình trên địa bàn vừa có thêm 3 ca mắc COVID-19 mới.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố.

Cụ thể: Bệnh nhân mang mã số BN11797, là nữ (SN 1976), ở thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, đã truy vết được 30 trường hợp F1; BN12233 là nữ (SN 1990), ở xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, đã truy vết được 6 trường hợp F1; BN3252 (ca dương tính lại) là nữ giới, 23 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc.

Hiện, cả 3 bệnh nhân đều được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ngành Y tế phối hợp với các địa phương đã xử lý khử khuẩn nơi tiếp xúc và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hòa Bình ảnh 1

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hòa Bình.

Ngay sau khi phát hiện thêm 3 ca mắc mới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai như: Thực hiện rà soát, khai báo y tế, tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch, đặc biệt các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh đang có dịch. Truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp liên quan đến ca dương tính.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu khẩn trương thực hiện biện pháp truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp liên quan đến ca bệnh dương tính.

Tính đến ngày 18/6, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 36 ca mắc COVID-19. Cách ly tại cơ sở y tế 480 trường hợp, tại cơ sở cách ly tập trung 3.093 trường hợp, cách ly tại nhà 15.120 trường hợp.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.