Thêm 3 bệnh nhân ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh

(PLVN) - Ngày 14/2, Bộ Y tế thông tin về 3 bệnh nhân ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh. 
3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Vũ Minh Điền. 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Vũ Minh Điền.

Cụ thể, đó là các bệnh nhân BN1885, BN1963, BN1964.

Theo Bác sĩ Vũ Minh Điền, chuyên gia điều trị của Bộ Y tế đang trực tiếp chi viện cho Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh), sáng mùng Ba Tết (14/2) có thêm 3 bệnh nhân tại đây được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Từ 25/1/2021 đến nay, tại Hải Dương đã ghi nhận 430 trường hợp mắc COVID-19. Với sự chi viện từ các Viện, Bệnh viện tuyến trung ương... công tác khoanh vùng dập dịch được triển khai tích cực. Đặc biệt, công tác điều trị cho bệnh nhân trong các bệnh viện dã chiến tại địa phương rất kịp thời và hiệu quả. Ngay trước thềm năm mới, đã có hơn 50 bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh và được về đón Tết cùng gia đình.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Taị buổi hội chẩn quốc gia cuối cùng của năm Canh Tý diễn ra trưa ngày 30 Tết (ngày 11/2) cho biết BN 1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng hiện diến tiến có vẻ sắp giống bệnh nhân 91, phi công người Anh.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.