Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh xã Dân Lý (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) và huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày hôm nay (29/11) để chống dịch.
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để chống dịch. Ảnh minh hoạ. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để chống dịch. Ảnh minh hoạ.

Từ sáng 29/11, toàn bộ học sinh các cấp ở xã Dân Lý (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) phải nghỉ học sau khi địa phương phát hiện ổ dịch lớn.

Cơ quan y tế địa phương ngày 28/11 ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 cộng đồng, trong đó có 15 giáo viên, học sinh của các trường.

Ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn cho biết: "Trước mắt các nhà trường được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, điều trị cho số F0 sau đó mới tính phương án dạy học trong thời gian tới".

Ông cho hay, các trường sẽ hướng dẫn học sinh tự học tại nhà. Sau khi bóc tách số F0 và các ca tiếp xúc gần, trường lớp hoặc thầy cô nào đủ điều kiện dạy học online thì sẽ được triển khai.

Trước việc ổ dịch Công ty TNHH GFT ghi nhận 42 ca F0, nhằm ứng phó kịp thời, nhanh chóng khống chế, dập dịch, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) chỉ đạo từ 0h ngày 29/11, 23 xã, thị trấn cho học sinh từ mầm non đến THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà, riêng học sinh mầm non nghỉ học.

Huyện Tứ Kỳ cũng tạm dừng các hoạt động "chợ cóc", chợ tạm, các hoạt động thể dục thể thao, cắt tóc, gội đầu, cửa hàng không thiết yếu, hoạt động đông người như cưới hỏi, liên hoan, hội họp đông người; hạn chế thấp nhất việc tập trung ăn uống trong các đám tang, đám giỗ, tân gia, sinh nhật… Các nhà hàng, quán ăn, cà phê không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.

Huyện kiểm tra, kiểm soát công nhân và người lao động thuộc Công ty TNHH GFT Việt Nam (ở xã Cộng Lạc) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà, không tiếp xúc người dân, cộng đồng đến khi có thông báo mới của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, sáng 29/11, các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức đón học sinh lớp 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

T.Ninh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

Việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS hiện có nhiều quan điểm khác nhau.
(PLVN) -  Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS. Sự thay đổi này khiến nhiều thí sinh cấp tốc học và thi IELTS để xét tuyển.

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).