Thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Siêu thị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của chủ nha khoa Lê Hưng (143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ Siêu thị Đà Nẵng. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ Siêu thị Đà Nẵng.

Trước đó, bà L.T.H, chủ phòng khám nha khoa Lê Hưng có triệu chứng mệt mỏi và sốt nên tự đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 1/7.

Ngay sau đó, gia đình của bà H. cũng được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện thêm 2 con gái của bà cũng bị nhiễm SARS-CoV-2. Riêng người chồng của chủ nha khoa này thì hiện có kết quả âm tính lần 1.

Thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Siêu thị ảnh 1

Hiện chợ Siêu thị Đà Nẵng đã tạm đóng cửa.

Bệnh nhân L.T.H, là chủ cho thuê mặt bằng Bonpas Bakery & Coffee (143 Điện Biên Phủ, Chính Gián, quận Thanh Khê – khu vực phát hiện 2 bệnh nhân dương tính COVID-19 ngày 18 - 19/6/2021). Bà H. cũng sinh sống và là chủ phòng khám nha khoa Lê Hưng.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh trên, nữ chủ nha khoa Lê Hưng cũng được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 19/6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo khai báo y tế ban đầu thì nữ chủ nha khoa Lê Hưng không có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh dương tính COVID-19 ngày 18 - 19/6.

Thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Siêu thị ảnh 2
Thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Siêu thị ảnh 3

Hơn 400 tiểu thương chợ Siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của PV, do con gái lớn của nữ chủ phòng khám nha khoa Lê Hưng (người này cũng đã nhiễm SARS-CoV-2) từng ghé mua sắm tại chợ Siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng (46 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), nên sáng nay, 2/7, khu chợ này đã tạm đóng cửa và hơn 400 tiểu thương buôn bán tại đây được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, trong tối 1/7, ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm… Kết quả tính đến 8h ngày 2/7, đã truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng 285 trường hợp, kết quả xét nghiệm 288 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, 10 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (2 con gái của bệnh nhân L.T.H).

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.