Thêm 12 ca nhiễm mới, Phú Yên xét nghiệm toàn bộ người dân 2 xã Bình Kiến, An Phú (TP. Tuy Hòa)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong số 279 bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Phú Yên đang điều trị tại các bệnh viện, có hai bệnh nhân nguy kịch, nhiều bệnh nhân nguy cơ phải thở máy.
TP. Tuy Hòa ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng bị phong tỏa TP. Tuy Hòa ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng bị phong tỏa

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho hay từ 17h ngày 3/7 đến 8h ngày 4/7, tỉnh này phát hiện thêm 12 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, huyện Sông Hinh 10 ca, thị xã Đông Hòa 2 ca. Trong 12 ca nhiễm mới có hai trường hợp F1, F2 nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện. 10 trường hợp F1, F2 đã được cách ly (thuộc vùng phong tỏa).

Đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 280 ca mắc COVID19 và đã có một ca tử vong. Trong đó, TP Tuy Hòa nhiều nhất với 179 ca, tiếp đó huyện Sơn Hòa 42 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tuy An 17 ca…

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin, trong 279 bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh này đang điều trị tại các bệnh viện có nhiều trường hợp nặng. Cụ thể, BN 14125 và một bệnh nhân mới vào viện chưa có mã số bệnh nhân diễn biến nguy kịch. Trong đó, một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu nhân tạo (không có bệnh nền); một bệnh nhân đang thở máy (chưa khai thác đầy đủ bệnh sử vì chưa liên lạc được với người thân).

Có 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, nguy cơ phải thở máy (trong đó ba bệnh nhân có bệnh nền, một bệnh nhân không có bệnh nền). Có 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ. Còn lại 258 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Cũng trong sáng 4/7, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết, vừa giao Sở Giáo dục và đào tạo cho các thí sinh đang ở các khu vực bị phong tỏa (không phải khu vực bị cách ly xã hội theo chỉ thị 16) chuyển sang thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Ông Thế cho hay chỉ đạo trên được đưa ra sau khi chủ tịch UBND tỉnh tham khảo ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Chỉ đạo này nhằm giảm áp lực tâm lý cho các thí sinh vùng bị phong tỏa và tâm lý cho các thí sinh thi cùng.

Cùng với chỉ đạo trên, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, làm tốt công tác tâm lý cho các thí sinh thi đợt 2.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo chỉ các thí sinh ở vùng phong tỏa theo diện cách ly toàn xã hội (theo chỉ thị 16), thí sinh là F0, F1, F2 mới chuyển sang thi tốt nghiệp THPT đợt 2; những thí sinh khác vẫn phải thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Thông báo của Sở Giáo dục và đào tạo cho biết theo phương án đó, chỉ có 354/10.850 thí sinh toàn tỉnh thi đợt 2.

Trong ngày 3/7, toàn bộ thí sinh diện thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi này tại Phú Yên đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sáng 4/7, ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho hay đã giao Trung tâm Y tế TP chủ trì, phối hợp với các phòng ban chức năng liên quan, UBND các phường, xã thuộc TP tổ chức đợt xét nghiệm phòng chống COVID-19 ở địa phương này.

Theo đó, TP Tuy Hòa sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khoảng 25.000 người, gồm toàn bộ dân cư hai xã Bình Kiến, An Phú- hai địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; các khu dân cư phong tỏa có liên quan đến người mắc COVID-19; cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, lực lượng phòng chống dịch của TP, xã, phường.

Các thôn có nguy cơ cao như Phú Vang (xã Bình Kiến), Long Thủy, Chính Nghĩa (xã An Phú), các trường hợp F1, F2 sử dụng phương pháp xét nghiệm PCR, mẫu đơn. Các thôn, các trường hợp còn lại sử dụng phương pháp lấy mẫu test nhanh. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 4 đến 6/7. Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng đã quyết định thành lập 12 tổ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

Các thi sinh dự thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 tại Nghệ An
(PLVN) - Với số điểm 29,25 thí sinh Đinh Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) là thủ khoa khối C toàn quốc. Và trong số 10 thí sinh tốp đầu điểm khối C toàn quốc có tới 8 em ở Nghệ An.

Bình Dương phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine và phun khử khuẩn diện rộng

Lễ phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Chiến dịch tiêm chủng vacine và ra quân khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định quyết tâm rất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sớm đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục phát triển theo các mục tiêu đã đề ra.

Quân đội thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”: Đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.
(PLVN) -  Với những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình, thời gian qua, các quân khu, quân đoàn đã triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương
(PLVN) - Người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc này phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng các ngành chức năng tỉnh có kế hoạch đón trở về Long An.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.