Thêm 10 trường hợp tại Quảng Bình có kết quả âm tính với Covid-19

(PLVN) - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, 10 trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình đều có kết quả âm tính.
Thông báo của Sở Y tế về kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình. Thông báo của Sở Y tế về kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình.

Chiều 19/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ Viện Pasteur Nha Trang.

Theo đó, 10 trường hợp được lấy mẫu gửi xét nghiệm trước đó đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong 10 trường hợp cho kết quả âm tính này có 2 trường hợp đặc biệt là Phan Thị H. (20 tuổi) và Phạm Ngọc L. (40 tuổi) vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Chalo (Quảng Bình) ngày 16/3 vừa qua bằng xe khách.

Hai trường hợp này làm việc tại Thái Lan (nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19), trước lúc nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt nên đã được tiến hành cách ly điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. 43 hành khách trên chuyến xe này hiện cũng đã được cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 996 (thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình).

Thêm 10 trường hợp tại Quảng Bình có kết quả âm tính với Covid-19 ảnh 1
 43 hành khách trên chuyến xe khách BKS Lào 7979 làm thủ tục cách ly tập trung ngày 16/3.

Hiện, sức khỏe của các trường hợp này đã ổn định, không có triệu chứng nhiễm Covid-19 và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Riêng 2 trường hợp Phan Thị H. và Phạm Ngọc L. đang ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng hới sẽ thực hiện việc cách ly tại khu tập trung của tỉnh Quảng Bình cho đủ 14 ngày kể từ ngày 16/3/2020.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.