Thêm 10 ca COVID-19, Phú Yên khẩn tìm người đến 3 địa điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 30/6 , Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên công bố 10 ca nhiễm mới từ 17h ngày 29/6 đến 8h ngày 30/6, nâng tổng số ca nhiễm tại Phú Yên lên 93 ca.
Khu vực phong tỏa ở huyện Sơn Hòa Khu vực phong tỏa ở huyện Sơn Hòa

Toàn bộ 10 ca nhiễm COVID-19 mới này đều được phát hiện trong cộng đồng. Trong đó, thành phố Tuy Hòa 6 ca, huyện Sơn Hòa 4 ca.

Như vậy, so với hôm qua là 25 ca, thì số ca nhiễm mới trong hôm nay ở Phú Yên có giảm nhiều. Tính đến nay, Phú Yên đã phát hiện 93 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong đó: TP Tuy Hòa 63 ca, huyện Sơn Hòa 26 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca và huyện Tuy An 1 ca.

Ngành Y tế tỉnh đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1 và cách ly tại nhà các trường hợp F2, F3 và lấy mấu xét nghiệm.

Trong số 10 ca nhiễm mới, đáng chú ý là trường hợp nữ bệnh nhân L.T.H (SN 1966, ngụ thôn Phú Vang, Xã Bình Kiến, Thành phố Tuy Hòa). Bệnh nhân này hàng ngày bán bánh xèo tại nhà, cách chợ Màng Màng vài trăm mét và thường đi chợ Màng Màng vào buổi sáng để mua thực phẩm.

Khuya 29/6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã ra thông báo khẩn số 17 tìm người có mặt ở các địa điểm:

Quán Cây số 9 (bán nước và bán cơm), địa chỉ xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên (Trong Đồi Thơm, bên tay phải hướng Bắc đi vô): từ ngày 10/6/2021 đến ngày 27/6/2021.

Tạp hóa Bà Xanh ở thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên (gần khu điều dưỡng): lúc 14 giờ đến 15 giờ các ngày 18-19/6/2021.

Quầy thuốc Phương Anh ở thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên: khoảng 15 giờ đến 18 giờ ngày 24/6/2021.

Sở Y tế tỉnh Phú Yên yêu cầu những người đến các địa điểm vào khung giờ thông báo trên liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế hoặc gọi điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên số 0963391414 hoặc 0834291679 để được hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Tạm phong tỏa một phường thuộc thị xã Hương Trà

Phường Hương Chữ sẽ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong toả cách ly tạm thời từ 19h ngày 22/9.
(PLVN) - Tối 22/9, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà để chống dịch, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 tại địa bàn này.

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).