Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP HCM được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 1/8, Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP HCM) trao giấy ra viện cho 10 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, nay đã khỏi bệnh và khỏe mạnh trở về nhà.
TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/7 trước đó. Ảnh: BVCC TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/7 trước đó. Ảnh: BVCC

Sau hơn hai tuần tiếp nhận và đi vào hoạt động Bệnh viện hồi sức COVID-19, dù đây là những thành quả ban đầu bệnh viện đạt được, nhưng đã đánh dấu những bước tiến quan trọng, góp phần không nhỏ trong cuộc chống dịch COVID-19 còn nhiều cam go và thách thức phía trước.

Tất cả bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 đều là những ca bệnh nặng, rất nặng và nguy kịch. Nhưng nỗ lực điều trị của đội ngũ nhân viên y tế, kết hợp với tinh thần hợp tác, sự kiên trì của người bệnh đã góp phần quan trọng tạo nên thành công trong quá trình điều trị tại đây.

Là một trong 10 bệnh nhân COVID-19 nặng được xuất viện sáng nay, chị N.H.Y chia sẻ: “Khi được chuyển đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 để điều trị, tình trạng của tôi rất nặng, nhưng các bác sĩ ở đây rất quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tôi rất đầy đủ. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ”.

Trước đó, vào chiều 26/7, Bệnh viện hồi sức COVID-19 cũng đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên hoàn thành quá trình điều trị.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).