Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP HCM được xuất viện

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/7 trước đó. Ảnh: BVCC
TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/7 trước đó. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 1/8, Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP HCM) trao giấy ra viện cho 10 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, nay đã khỏi bệnh và khỏe mạnh trở về nhà.

Sau hơn hai tuần tiếp nhận và đi vào hoạt động Bệnh viện hồi sức COVID-19, dù đây là những thành quả ban đầu bệnh viện đạt được, nhưng đã đánh dấu những bước tiến quan trọng, góp phần không nhỏ trong cuộc chống dịch COVID-19 còn nhiều cam go và thách thức phía trước.

Tất cả bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 đều là những ca bệnh nặng, rất nặng và nguy kịch. Nhưng nỗ lực điều trị của đội ngũ nhân viên y tế, kết hợp với tinh thần hợp tác, sự kiên trì của người bệnh đã góp phần quan trọng tạo nên thành công trong quá trình điều trị tại đây.

Là một trong 10 bệnh nhân COVID-19 nặng được xuất viện sáng nay, chị N.H.Y chia sẻ: “Khi được chuyển đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 để điều trị, tình trạng của tôi rất nặng, nhưng các bác sĩ ở đây rất quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tôi rất đầy đủ. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ”.

Trước đó, vào chiều 26/7, Bệnh viện hồi sức COVID-19 cũng đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên hoàn thành quá trình điều trị.

Đọc thêm

Lo ngại ảnh hưởng của thuốc lá thế hệ mới

Trong thuốc lá thế hệ mới có hơn 18.000 các loại hương liệu gây nghiện. (Ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Những năm gần đây, việc sử dụng thuốc lá thế hệ mới, trong đó nổi bật nhất là thuốc lá điện tử lá và thuốc lá làm nóng đã gây nhiều lo ngại cho sức khỏe cộng đồng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khỏe cộng đồng tương tự thuốc lá thông thường.

Ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân cứu người trọng thương

Ca phẫu thuật ghép mạch tự thân kéo dài 3 tiếng đồng hồ.
(PLVN) -  Một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, sốc mất máu. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Ninh đã kịp thời hồi sức, phẫu thuật cầm máu và ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân để cứu người bệnh thoát “cửa tử”.