Thêm 1 trợ lý của Tổng thống Mỹ từ chức

Ông Sebastian Gorka. Ảnh: theatlantic.com
Ông Sebastian Gorka. Ảnh: theatlantic.com
(PLO) - Ông Sebastian Gorka - Trợ lý an ninh quốc gia về chống khủng bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump - vừa thông báo đã từ chức, trở thành quan chức mới nhất rời Nhà Trắng.

Theo truyền thông Mỹ, trong thư từ chức được cung cấp cho một số cơ quan truyền thông, ông Gorka nói rằng quyết định của ông Trump gửi thêm binh sĩ đến Afghanistan đã khiến ông bất mãn với hướng chính sách đối ngoại của chính quyền và quyết định từ chức. Song, một số hãng tin của Mỹ lại dẫn lời các nguồn tin giấu tên trong chính quyền cho biết ông Gorka thực chất đã bị sa thải.

Ông Gorka là quan chức mới nhất trong chính quyền Mỹ rời khỏi Nhà Trắng. Trước đó, chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon cũng đã rời nhiệm sở. 

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.