Thêm 1 lái xe đường dài ở Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên là lái xe đường dài, sinh năm 1984 ở xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, là F1 của BN 28.491.
Hình ảnh minh hoạ Hình ảnh minh hoạ

Trường hợp dương tính thứ 2 mới được phát hiện tại Hưng Yên là bệnh nhân nam, liên quan đến quán cắt tóc Khoa Thơm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 22/6. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 4 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế công bố, trưa 11/7 ghi nhận BN 28.491 là anh N.Đ.H, sinh năm 1997, ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, lái xe Bắc Nam về địa phương, thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà, nhưng lại tự do đi lại. Bệnh nhân đến phòng khám Đa khoa Việt Nhật (phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào) khám, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 131 ca COVID-19. Các ca bệnh đợt này phần lớn liên quan đến lái xe đường dài trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, trong 3 ngày qua có hơn 600 người từ TP HCM, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về tỉnh.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt phòng chống dịch các cấp, kể cả chốt kiểm soát người vào các khu dân cư, tuyệt đối không để người từ TP HCM, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch vào địa bàn do thiếu kiểm soát, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.