Thêm 1 đại học tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học 2023

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2023.
Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2023, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển cho tất cả các ngành thuộc chương trình đào tạo chuẩn.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 (dự kiến). Năm nay, nhà trường sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; Tổng hợp - Kết hợp kết quả học tập và thành tích bậc THPT để xét tuyển; Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét học bạ THPT và phỏng vấn.

Trong đó, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển là điểm mới trong xét tuyển năm 2023 của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Ngân hàng TP HCM tổ chức năm 2023 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT; Có điểm trung bình học tập HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên.

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khi có phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức năm 2023 trên trang tuyển sinh chức của nhà trường. Thí sinh xem lịch thi đánh giá năng lực trên các kênh thông tin của trường và website của trường.

Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau. Trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh cũng chỉ được công nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất;

Điểm xét tuyển là tổng điểm thí sinh đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 (theo quy định của Đại học Ngân hàng TPHCM) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có), xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo thang điểm tương ứng; và được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT hiện hành.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường áp dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng điểm học tập của học kỳ 1 năm lớp 12.

Thí sinh được tham gia nhiều đợt thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Kết quả thi của các đợt thi trong năm chỉ được xét tuyển vào đúng năm tuyển sinh và đúng thời gian quy định nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức này.

Năm 2022, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM cũng áp dụng 5 phương thức tuyển sinh. Tuy nhiên, năm ngoái nhà trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Lo ngại bạo lực học đường

Bạo lực học đường sẽ để lại những hệ lụy dai dẳng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, hiện tượng bạo lực học đường không phải mới, song thời gian gần đây xảy ra thường xuyên hơn. Năm 2022, nhiều vụ việc bạo lực học đường gây ám ảnh dư luận.