Thế giới Di động bị “tố” làm hỏng sim của khách rồi “phủi tay“

(PLO) - Sau khi chuyển sim cho anh T. và lắp vào máy mới, nhân viên Thế giới Di động nói rằng sim của khách hàng đã bị hỏng không sử dụng được nữa và không đưa ra lời giải thích, dù trước đó, chiếc sim điện thoại của anh T vẫn hoạt động tốt.

Khách hàng tố Thế giới Di động vô trách nhiệm. (Ảnh minh họa) Khách hàng tố Thế giới Di động vô trách nhiệm. (Ảnh minh họa)
Vừa qua, đường dây nóng báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh của anh Đinh Mạnh T. (29 tuổi, trú Long Biên – Hà Nội) về sự vô trách nhiệm của nhân viên cửa hàng Thế giới Di động, địa chỉ số 396 đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên – Hà Nội) gây cho anh những thiệt hại nghiêm trọng.
Theo nội dung đơn thư phản ánh, ngày 16/1, anh Đinh Mạnh T. Tới cửa hàng Thế giới Di động địa chỉ số 396 đường Nguyễn Văn Cừ tìm mua điện thoại.
Tại đây, anh được nhân viên cửa hàng tư vấn chọn mua chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của hãng Apple. Anh T. nhanh chóng ưng ý chiếc điện thoại hạng sang này vì nó phù hợp với công việc của mình.
Vì không nắm rõ công nghệ nên trong quá trình sử dụng điện thoại, anh T. không biết đồng bộ hóa danh bạ qua gmail, tất cả số điện thoại liên lạc đều được chuyển vào sim. Khi đổi máy, anh T. yêu cầu nhân viên của Thế giới Di động tư vấn cụ thể cách chuyển sim từ máy cũ sang máy mới để không làm mất danh bạ. Nhân viên cửa hàng cũng tự tay chuyển sim cho khách hàng.
Tuy nhiên, sau khi chuyển sim cho anh T. và lắp vào máy mới, nhân viên Thế giới Di động nói rằng sim của khách hàng đã bị hỏng không sử dụng được nữa.
“Sim tôi đã dùng ở chiếc máy Sony (máy cũ anh T. dùng trước đó) bao nhiêu năm nay không có vấn đề gì cả, nhưng khi nhân viên cửa hàng Thế giới Di động chuyển sim sang máy iPhone 6 Plus mới mua thì ngay lập tức bị hỏng. Người nhân viên này không giải thích được lý do và nói một câu rất vô trách nhiệm rằng: “ngày mai anh đến đại lý Mobifone để làm lại sim”. Tôi ngậm ngùi mang máy về nhưng trong lòng rất ấm ức.” – anh T. cho biết.
Sáng 17/1, anh T. tới cửa hàng Mobifone làm lại sim, tuy nhiên anh được biết mình đã mất hết số trong danh bạ và không có cách nào khắc phục.
“Công việc của tôi đòi hỏi phải giao tiếp và sử dụng điện thoại rất nhiều, nhưng nay danh bạ đã mất, cửa hàng Thế giới Di động lại không có câu trả lời thỏa đáng và đem con bỏ chợ như thế này. Thời gian tới tôi không biết phải thực hiện công việc trong công ty thế nào khi tất cả số liên lạc với đối tác đều bị mất.” – anh T. bức xúc.
Theo anh T., quá trình mua máy iPhone 6 Plus của Thế giới Di động, anh cũng không được tư vấn cách sử dụng cụ thể cũng như anh không được cung cấp que lấy sim.
Anh T. cho biết: “Vì tin tưởng Thế giới Di động nên tôi quyết định bỏ một số tiền lớn mua điện thoại tại đây, tưởng rằng sẽ nhận được sự ưng ý nhưng nào ngờ lại đem về cục nợ. Hiện tôi không dám đưa sim vào máy vì lo sợ lại có trục trặc gì như ngày hôm qua. Hỏi tới nhân viên Thế giới Di động thì họ không có bất cứ lời giải thích hay hỗ trợ gì cho khách hàng. ”  
Liên quan tới sự việc, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của Thế giới Di động. Vị đại diện truyền thông cho biết sẽ trao đổi lại với đội ngũ dịch vụ của công ty và sớm có câu trả lời.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.
Theo Xuân Tùng / ĐSPL
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng
Các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ. Do đó, kỳ điều hành ngày 21/5 được lùi sang ngày 23/5...

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội: “Công ty này không có thông tin trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Trường hợp không công bố thì sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có thể là một sản phẩm giả”.