Thầy và trò trường THCS Archimedes hân hoan bước vào năm học mới

(PLO) -Sáng 6/9, thầy và trò trường THCS Archimedes long trọng và vui mừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 – 2015 tại một ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp.
Thầy và trò trường THCS Archimedes hân hoan bước vào năm học mới

Trường THCS Archimedes chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012 trên nền tảng 20 năm kinh nghiệm của Hệ thống Trung tâm Học Mãi. Ngôi trường đã hiện thực hoá khát vọng của những nhà giáo tâm huyết, có tầm nhìn giáo dục chiến lược và có tâm với học trò. 

Mục tiêu của trường là hướng tới tạo dựng một môi trường với điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất cho các em học sinh. Những năm qua, Ban lãnh đạo nhà trường đã tích cực tiếp cận, học hỏi, tiếp thu tinh hoa từ những mô hình trường học của các nước tiên tiến trên thế giới, kết hợp với tin hoa của nền giáo dục truyền thống. 

Thầy và trò trường THCS Archimedes hân hoan bước vào năm học mới ảnh 1
Trường THCS Archimedes có cơ sở vật chất tốt hàng đầu thành phố Hà Nội 

Bên cạnh đội ngũ giáo viên vững chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết giáo dục, đã hoặc đang giảng dạy tại các trường có chất lượng cao của thành phố Hà Nội, trường còn có cơ sở vật chất và các dịch vụ tiện ích tối ưu đáp ứng nhiều nhất nhu cầu của phụ huynh và học sinh. Khép lại năm học 2013 – 2014, trường THCS Archimedes đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, là nguồn cổ vũ lớn lao cho những nỗ lực của thầy và trò nhà trường. 

Học sinh Archimedes đã tham gia các kì thi văn hóa – nghệ thuật – thể thao trong khuôn khổ cho phép và gặt hái được nhiều thành công. Nhà trường đã tạo dựng được môi trường giáo dục thân thiện, chan hòa tình yêu thương, có sự kết nối chặt chẽ với cha mẹ học sinh nhằm giúp các em thực sự cảm thấy hạnh phúc khi tới trường và học tập bằng cả sự hứng thú, niềm say mê, sáng tạo. Năm học 2014 – 2015 là năm đánh dấu một bước tiến quan trọng của trường THCS Archimedes. 

Thầy và trò trường THCS Archimedes hân hoan bước vào năm học mới ảnh 2
 Thạc sĩ Nguyễn Thuý Hằng - người sáng lập trường và hệ thống trung tâm Học Mãi đánh trống khai giảng năm học mới.

“Mỗi chúng ta đều phải nỗ lực rất lớn để thực hiện những kế hoạch, đạt được mục tiêu và phương hướng đặt ra trong năm học mới. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, chúng tôi xin hứa tạo mọi điều kiện để các thầy cô giáo và các em học sinh dạy tốt và học tốt, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.  Tôi kính mong mỗi thầy giáo cô giáo hãy luôn lắng nghe, thấu hiểu học trò, làm tốt vai trò của người hướng dẫn, giảng dạy, sát sao với từng em. 

Các thầy cô hãy tạo một không khí tốt nhất để các em tự tin thể hiện bản thân và bộc lộ khả năng của mình. Tôi mong muốn mỗi học sinh hãy tự giác, cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động do Nhà trường và xã hội tổ chức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến”, thầy Lê Trọng Tuấn, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ./. 

Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19
(PLVN) - Theo một báo cáo mới công bố của UNICEF, trẻ em dưới 2 tuổi đang không được cung cấp đủ lương thực và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển tốt, dẫn tới những tác hại không thể thay đổi được đối với sự phát triển. Những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.
(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.