Thay thủy tinh thể thành… loét giác mạc?

Theo phản ánh của ông Vũ Đình Công (85 tuổi, khu tập thể quân đội Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), ông được mổ thay thủy tinh thể tại Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga. Tuy nhiên, sau 1 tuần, mắt trái của ông bị nhức đau, chói ánh sáng, nước mắt chảy ròng ròng...

Theo phản ánh của ông Vũ Đình Công (85 tuổi, khu tập thể quân đội Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), tháng 12/2010, ông đến Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga để khám mắt, các bác sĩ nói mắt trái của ông bị đục thủy tinh thể phải thay.

Ngày 5/1/2011, ông được mổ thay thủy tinh thể. Tuy nhiên, sau 1 tuần, mắt trái của ông bị nhức đau, chói ánh sáng, nước mắt chảy ròng ròng. Thấy vậy ngày nào ông cũng đến BV để kiểm tra. Ngày 18/2/2011, bác sĩ khám lại và kết luận mắt trái của ông bị trợt giác mạc. Lo lắng, ông Công đến một phòng khám mắt tư nhân khám thì bác sĩ bảo mắt trái sau mổ thay thủy tinh thể đã bị loạn dưỡng giác mạc nên ông lại quay về BV Mắt Quốc tế Việt - Nga để kiểm tra lại.

Thay thủy tinh thể thành… loét giác mạc? ảnh 1

Lần này, ông được một chuyên gia Nga khác khám, thay kính tiếp xúc, cho chạy laser, từ trường nhưng cũng không có kết quả gì. Sau nhiều đợt điều trị không thành công, bác sĩ tên Hùng, đại diện lãnh đạo BV Mắt Việt - Nga đã giới thiệu ông Công đến khoa Kết Giác mạc - BV Mắt T.Ư.

Ngày 5/4/2011, BV Mắt T.Ư khám và phát hiện mắt trái của ông Công bị loét giác mạc kéo dài, cho đơn thuốc về nhà điều trị nhưng vẫn không khỏi. Ngày 13/4/2011, ông Công tái khám, bác sĩ kết luận mắt trái bị loét giác mạc nặng khó hàn gắn, cho ông nhập viện điều trị và chờ phẫu thuật ghép màng ối.

Liên quan đến những thông tin về quá trình khám, phẫu thuật và điều trị của bệnh nhân Công, đại diện BV Mắt quốc tế Việt - Nga khẳng định: BV và các bác sĩ chuyên gia Nga đến từ Trung tâm “Vi phẫu mắt” Fyodorov (LB Nga) đã khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Công theo đúng quy trình của BV. BV đã mời bệnh nhân đến khám lại nhưng không được sự hợp tác.

Trước những kiến nghị của bệnh nhân Công, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra việc khám chữa bệnh đối với bệnh nhân này tại BV Mắt quốc tế Việt - Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trà Long 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.

7 loại đồ uống thải độc, mát gan

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nóng gan là một hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân gây nóng gan, nổi mụn.

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.