Tr12

Thay thủy tinh thể thành… loét giác mạc?

Theo phản ánh của ông Vũ Đình Công (85 tuổi, khu tập thể quân đội Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), ông được mổ thay thủy tinh thể tại Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga. Tuy nhiên, sau 1 tuần, mắt trái của ông bị nhức đau, chói ánh sáng, nước mắt chảy ròng ròng...

Theo phản ánh của ông Vũ Đình Công (85 tuổi, khu tập thể quân đội Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), tháng 12/2010, ông đến Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga để khám mắt, các bác sĩ nói mắt trái của ông bị đục thủy tinh thể phải thay.

Ngày 5/1/2011, ông được mổ thay thủy tinh thể. Tuy nhiên, sau 1 tuần, mắt trái của ông bị nhức đau, chói ánh sáng, nước mắt chảy ròng ròng. Thấy vậy ngày nào ông cũng đến BV để kiểm tra. Ngày 18/2/2011, bác sĩ khám lại và kết luận mắt trái của ông bị trợt giác mạc. Lo lắng, ông Công đến một phòng khám mắt tư nhân khám thì bác sĩ bảo mắt trái sau mổ thay thủy tinh thể đã bị loạn dưỡng giác mạc nên ông lại quay về BV Mắt Quốc tế Việt - Nga để kiểm tra lại.

Thay thủy tinh thể thành… loét giác mạc? ảnh 1

Lần này, ông được một chuyên gia Nga khác khám, thay kính tiếp xúc, cho chạy laser, từ trường nhưng cũng không có kết quả gì. Sau nhiều đợt điều trị không thành công, bác sĩ tên Hùng, đại diện lãnh đạo BV Mắt Việt - Nga đã giới thiệu ông Công đến khoa Kết Giác mạc - BV Mắt T.Ư.

Ngày 5/4/2011, BV Mắt T.Ư khám và phát hiện mắt trái của ông Công bị loét giác mạc kéo dài, cho đơn thuốc về nhà điều trị nhưng vẫn không khỏi. Ngày 13/4/2011, ông Công tái khám, bác sĩ kết luận mắt trái bị loét giác mạc nặng khó hàn gắn, cho ông nhập viện điều trị và chờ phẫu thuật ghép màng ối.

Liên quan đến những thông tin về quá trình khám, phẫu thuật và điều trị của bệnh nhân Công, đại diện BV Mắt quốc tế Việt - Nga khẳng định: BV và các bác sĩ chuyên gia Nga đến từ Trung tâm “Vi phẫu mắt” Fyodorov (LB Nga) đã khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Công theo đúng quy trình của BV. BV đã mời bệnh nhân đến khám lại nhưng không được sự hợp tác.

Trước những kiến nghị của bệnh nhân Công, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tổ chức kiểm tra việc khám chữa bệnh đối với bệnh nhân này tại BV Mắt quốc tế Việt - Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trà Long 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.