Thầy thuốc chuyên khám bệnh... miễn phí

(PLO) - Y đức trong sáng, tâm huyết với nghề, thương yêu, quý trọng bệnh nhân là những đức tính tốt đẹp của chiến sĩ quân y biên phòng - Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn, công tác tại Đồn Biên phòng Bình Hải thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.
Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn chữa bệnh cho người dân. Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn chữa bệnh cho người dân.

Đến Đồn Biên phòng xã Bình Hải mới có dịp được chứng kiến sự nhiệt tình, chu đáo khi khám bệnh cho người dân của Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn. Mới đầu giờ làm việc buổi sáng nhưng đã có nhiều người dân đến nhờ anh khám bệnh.

Bệnh nhân của anh là những người nghèo, người già, những nông dân lao động không có điều kiện đến các cơ sở y tế, bệnh viện khám, chữa bệnh. Họ tìm đến người thầy thuốc quân hàm xanh để được thăm khám, cấp thuốc miễn phí; đặc biệt hơn nữa, chính là sự ân cần thăm hỏi, dặn dò, chăm sóc bệnh nhân của anh khiến bệnh nhân cảm thấy tin tưởng, an tâm khám bệnh.

Cụ Nguyễn Văn Hà, người dân thôn An Cường, xã Bình Hải tâm sự: “Người già hay mắc bệnh, đau ốm liên tục, đi bệnh viện thì mất nhiều thời gian, tiền bạc. Nhưng may mắn là có những người lính quân y như chú Tuấn đã nhiệt tình, lại chu đáo, ai bệnh nhẹ chữa được thì chú giúp, bệnh nặng thì giới thiệu đi bệnh viện, nên ai cũng quý và an tâm”. 

Không những khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con tại đơn vị, anh Tuấn còn dành thời gian đến tận gia đình chăm sóc sức khỏe cho những người trong thôn không đi lại được, những ngư dân thường xuyên đi biển dài ngày. Không kể ngày hay đêm, sớm hay khuya, bệnh nhân cần là anh mang dụng cụ y tế, thuốc men lên đường đến với họ. Những bệnh nhân nặng, vượt ngoài khả năng chuyên môn được anh động viên đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị.

Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Người dân có cần mình thì họ mới gọi. Chỉ tiếc là có những lúc khả năng của mình không đủ để giúp đỡ bà con. Đối với những ngư dân đi biển dài ngày, sau mỗi chuyến mình thường đến để kiểm tra sức khỏe, tư vấn cho họ cách sơ cứu nếu không may xảy ra thương tích khi hành nghề trên biển”.

Với những việc làm đầy tinh thần trách nhiệm, giàu tính nhân văn, chiến sĩ quân y biên phòng Nguyễn Anh Tuấn đã tạo được niềm tin yêu, quý mến trong lòng nhân dân xã Bình Hải và là tấm gương về công tác dân vận trong Quân đội.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.