Thay 'sếp' đúng ngày có tân Bộ trưởng Giao thông vận tải

(PLO) - Sau cuộc sáp nhập, hợp nhất một số Ban quản lý dự án (PMU) thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) diễn ra hồi cuối tháng 6/2017, hôm qua (26/10), lãnh đạo tại hai PMU và một Vụ thuộc Bộ này lại tiếp tục có sự thay đổi.
Trong gần 1 năm qua, Bộ GTVT đã có nhiều biến động nhân sự ở các Cục, Vụ, PMU Trong gần 1 năm qua, Bộ GTVT đã có nhiều biến động nhân sự ở các Cục, Vụ, PMU

Trong cuộc về chung “một nhà” cách đây 4 tháng, PMU6 không có tên trong danh sách này. Bộ GTVT chỉ tiến hành sắp xếp, hợp nhất đối với  4PMU Thăng Long, An toàn giao thông, 1 và 2 thành 2 PMU mới có tên là PMU Thăng Long và PMU2.

Theo đó, PMU6 vẫn do ông Phạm Tuấn Anh làm Giám đốc kể từ khi ông này được điều động từ Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông về Ban nhận nhiệm vụ hồi giữa năm 2014. 

Theo nguồn tin của PLVN, từ hôm qua (26/10), Giám đốc Phạm Tuấn Anh đã chính thức nhận quyết định giữ chức Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông thay ông Khuất Minh Tuấn - nguyên Vụ trưởng, bắt đầu nghỉ chế độ kể từ ngày 1/11/2017.

“Thế chân” ông Phạm Tuấn Anh tại PMU6 là ông Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc PMU2. “Chiều qua - 26/10, anh Long đã chính thức nhận Quyết định của Bộ về làm Giám đốc Ban này”, ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc PMU2 xác nhận với PLVN ngày 27/10.

Thay 'sếp' đúng ngày có tân Bộ trưởng Giao thông vận tải ảnh 1
Ngày 26/10, Bộ GTVT đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh (phải) làm Vụ trưởng vụ Kế cấu hạ tầng

Tân Giám đốc PMU6 vốn là Tổng Giám đốc PMU An toàn giao thông, về làm “Phó” cho ông Phạm Hồng Sơn sau khi PMU An toàn Giao thông sáp nhập vào PMU2 hồi cuối tháng 6/2017.

Trước khi ông Long được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc PMU6, PMU2 là một trong những Ban có số cấp Phó nhiều nhất Bộ GTVT. Bởi cuộc biến động nhân sự nói trên, lúc bấy giờ đã khiến cho quân số của một Ban sau hợp nhất tăng lên gần gấp đôi; không ít cán bộ, lãnh đạo tại các đơn vị này có nhiều tâm tư vì đang làm Trưởng bỗng dưng bị “rơi” xuống Phó sau khi sắp xếp lại bộ máy. 

Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo Bộ GTVT là cần thiết phải thu gọn đầu mối, tăng tính hiệu quả công việc và giảm chi phí trong bối cảnh việc ít, người nhiều... Hơn nữa, tất cả các đơn vị, Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ buộc phải cắt giảm vị trí lãnh đạo về con số 1 Trưởng, 3 Phó/1 đơn vị. 

Tới đây, tại một số đơn vị thuộc Bộ GTVT sẽ tiếp tục có một số sự thay đổi về nhân sự lãnh đạo, bởi hiện vẫn còn có đơn vị đang có tới... 5 cấp Phó. “Những thay đổi các vị trí lãnh đạo gần đây cũng như trong tương lai gần đều đã có chủ trương của Ban cán sự Đảng bộ từ trước đây, đến gần đây mới chính thức tiến hành công bố”, nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết. 

Như PLVN đã đưa, một trong những điểm đáng nhớ dưới thời nguyên Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đó là việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy với sự thay đổi lãnh đạo cấp Trưởng  tại một loạt đơn vị như các Cục Hàng không Việt Nam, Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Vụ Quản lý doanh nghiệp và các Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam. 

Với tân Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, trong thông điệp phát đi ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm chiều qua (26/10) đã kêu gọi sự đoàn kết thống nhất và đồng tâm hiệp lực của toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành GTVT nhằm giúp ông hoàn thành nhiệm vụ, chức trách  được giao.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.