Thầy giáo ở Cà Mau trích tiền lương lì xì Tết cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Hồ Việt Khoa, giáo viên môn Hóa học của trường THPT Đầm Dơi khiến học sinh bất ngờ và thích thú khi được lì xì trong ngày học cuối cùng, trước khi nghỉ Tết.

Mấy ngày qua, clip thầy giáo cầm xấp bao lì xì đủ màu sắc xếp trên bàn, sau đó mời từng học sinh lên chúc Tết rồi bốc ngẫu nhiên một bao lì xì đang gây sốt cộng đồng mạng ở miền Tây.

Clip đã nhận được nhiều lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng, trong đó có lẽ có rất nhiều người đã, đang là học sinh của thầy giáo này.

Có những bình luận, như: Lì xì của em đâu thầy ơi; Em cũng muốn được lì xì; hay có người còn "trách móc": Sao hồi đó mình không có trời; Thầy quên em rồi…

Thầy giáo ở Cà Mau trích tiền lương lì xì Tết cho học sinh ảnh 1

Học sinh lên nhận lì xì từ thầy giáo (Ảnh: NVCC).

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, thầy giáo trong clip là Hồ Việt Khoa (SN 1981), dạy môn Hóa học của trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Trước đây, thầy Khoa là học sinh của trường THPT Đầm Dơi. Sau khi đậu Đại học và tốt nghiệp ngành Sư phạm Hóa, thầy về lại trường giảng dạy từ nhiều năm nay.

Thầy giáo lì xì Tết cho học sinh (Video: NVCC).

Thầy giáo ở Cà Mau trích tiền lương lì xì Tết cho học sinh ảnh 2

Thầy Khoa và các học sinh (Ảnh: NVCC).

Theo thầy Khoa, Tết đến Xuân về, thầy muốn lì xì cho các học sinh chỉ nhằm mục đích tạo niềm vui dịp Tết cổ truyền, cũng như khích lệ các em cố gắng học tập. Số tiền thầy lì xì chủ yếu được trích từ tiền lương của mình.

"Trong mỗi bao lì xì có nhiều mệnh giá tiền, từ 1.000 đồng - 50.000 đồng. Các em chọn lựa ngẫu nhiên thôi nên ai cũng vui vẻ hết", thầy Khoa chia sẻ.

Đọc thêm

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.